ข่าวญี่ปุ่น

ข่าวญี่ปุ่น

อาหารเช้าในโรงเรียนประถมญี่ปุ่น

เพราะผู้ปกครองยุ่งกันมากจนไม่มีเวลาทำข้าวเช้า โรงเรียนประถมญี่ปุ่นเลยจัดอาหารเช้าให้นักเรียนค่ะพราะว่าอาหารเช้านั้นเป็นมื้อที่สำคัญมากสำหรับเด็กๆค่ะ
ข่าวญี่ปุ่น

ราคาของสิ่งต่างๆของสาวม.ปลายญี่ปุ่น

รายการทีวีญี่ปุ่นได้ยกเรื่อง “เด็กขายของ JC(สาวม.ต้น)&JK(สาวม.ปลาย)” ที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วใน SNS มานำเสนอเป็นพิเศษค่ะ ทุกคนคิดว่าเด็กสาวม.ต้นและม.ปลายญี่ปุ่นมีค่าประมาณเท่าไรกันบ้างคะ?
15+

การ์ตูน “ประสบการณ์ไปเที่ยวอาบอบนวดเลสเบี้ยนอย่างเหงาๆ” ได้รับรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมของอเมริกา!

การ์ตูน “ประสบการณ์ไปเที่ยวอาบอบนวดเลสเบี้ยนอย่างเหงาๆ” ของนักเขียนนางาตะ คาบิ ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เขียนเล่าประวัติของผู้เขียนเองนั้นได้รับรางวัลการ์ตูนที่โด่งดังของอเมริกาค่ะ
การ์ตูนญี่ปุ่น

พรรคการเมืองของเกาหลีทำคลิปโปรโมทโดยก๊อปปี้ผลงานของผู้กำกับ “Your Name”

พรรคยุติธรรม (Justice Party) พรรคการเมืองของเกาหลีทำคลิปวิดีโอโปรโมทพรรคโดยก๊อปปี้อนิเมชั่นฉบับสั้นเรื่อง “Cross Road” ของผู้กำกับชินไค มาโคโตะ ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดโปงโดยชาวเน็ตและคนในพรรคยุติธรรมก็ได้ออกมายอมรับและขอโทษว่าไปก๊อปปี้ผลงานจริงๆค่ะ
15+

น่าอิจฉาสุดๆ! อดีตไอดอล Goto Maki อาบน้ำกับหลานชายจนถึงอายุ 17 ปี

โกโตะ มากิ อดีตสมาชิกวง Morning Musume ได้สารภาพออกมาในรายการทีวีว่าอาบน้ำกับหลานชายมาตลอดจนหลานชายอายุ 17 ปี
ข่าวญี่ปุ่น

เทคโนโลยีญี่ปุ่น “ร้านค้าไร้แคชเชียร์ AI” นี่แหละญี่ปุ่น! ยอดไปเลย!

ที่สถานีรถไฟของญี่ปุ่นได้มี “ร้านค้าไร้แคชเชียร์” สร้างขึ้นมาใหม่ค่ะ ถึงตัวร้านจะเล็ก แต่ก็ดูยิ่งใหญ่มากเลยทีเดียวค่ะ นี่แหละค่ะคือเทคโนโลยีของญี่ปุ่น ยอดมากจริงๆค่ะ
ข่าวญี่ปุ่น

ดราม่าหนักที่ญี่ปุ่น! “จีมิน” วงเกาหลี BTS ใส่เสื้อไชโยระเบิดปรมาณูทำคนญี่ปุ่นเดือดมาก!

เรื่องที่สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง “BTS” เคยใส่ “เสื้อยืดไชโยระเบิดปรมาณู(Genbaku Banzai T-shirt)” นั้นทำให้คนญี่ปุ่นเดือดอย่างมากและกำลังเป็นดราม่าหนักที่ญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ
ข่าวญี่ปุ่น

เรื่อง “นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายรูปที่วัดปากน้ำมารยาทแย่สุดๆ!” กำลังเป็นข่าวที่ญี่ปุ่น

เรื่องที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ไปเที่ยวที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญมีมารยาทที่แย่จนเกินไป จึงทำให้คนไทยรู้สึกไม่ดีและรังเกียจนั้นกำลังเป็นที่เล่าลือกันที่ญี่ปุ่นค่ะ
การ์ตูนญี่ปุ่น

ช็อค… ซุ้มประตู “ศาลเจ้าวาชิโนมิยะ” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของแฟนอนิเมะ “ลักกีสตาร์” พังลงมา

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ที่น่าตกใจสำหรับแฟนอนิเมะ “ลักกีสตาร์” นั่นคือการที่โทริอิ (ซุ้มประตูศาลเจ้าญี่ปุ่น) ของ “ศาลเจ้าวาชิโนะมิยะ” หักโค่นลง
15+

อนาคตของเหล่าสาวญี่ปุ่นที่แสดงหนังผู้ใหญ่จะเป็นอย่างไร?

นางแบบหนังผู้ใหญ่ ซากุระ มานะ และนางแบบหนังผู้ใหญ่ในตำนาน โคมุโระ ยูริ ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการที่นางแบบหนังผู้ใหญ่โดนเหยียดในสังคมญี่ปุ่น
15+

สุดยอดอาบอบนวดญี่ปุ่น! เปิดให้บริการอ่างอาบน้ำสำหรับผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหว

เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาได้มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ฮอกไกโดค่ะ นอกจากนี้ทางร้านอาบอบนวดที่ซัปโปโร่ยังเปิดให้บริการอ่างอาบน้ำสำหรับผู้ที่อาบน้ำไม่ได้เพราะไฟดับอีกด้วยค่ะ
ข่าวญี่ปุ่น

เรื่องนี้มีเหตุผล! หลังงานแสดงดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่นมีแต่ขยะ!

เช้าวันต่อมาหลังการแสดงดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น พื้นที่บริเวณแม่น้ำก็เต็มไปด้วยขยะกระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่เลยค่ะ คนที่รักความสะอาดอย่างคนญี่ปุ่นนั้น ทำไมถึงได้ทิ้งขยะกันไม่ไปที่เช่นนี้กันคะ?