ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นอึ้ง “สุดยอดสุนัขไทย”

มีคนนำคลิปสุนัขไทยมาแนะนำบน Twitter ญี่ปุ่นค่ะ และคนญี่ปุ่นก็ต้องพากันอึ้งกับความสามารถของสุนัขไทย
15+

ผลโพล “ผู้ชายญี่ปุ่น ยืนปัสสาวะกันยังไง?”

นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ได้ทำแบบสอบถามใน Twitter เรื่อง “ผู้ชายญี่ปุ่น ยืนปัสสาวะกันยังไง?” ขึ้นมาค่ะ คุณล่ะคะ คิดว่าผู้ชายจะยืนปัสสาวะกันแบบไหน?
15+

“ชุดพิฆาตหนุ่มเวอร์จิ้น” คืออะไร?

มีการถกเถียงเรื่องคำจำกัดความหมายที่ถูกต้องของคำว่า “ชุดพิฆาตหนุ่มเวอร์จิ้น” มากมายในญี่ปุ่น เพราะคำนี้มักถูกนำมาใช้ผิดๆบ่อยค่ะ เพื่อนๆรู้จักความหมายที่ถูกต้องของคำว่า “ชุดพิฆาตหนุ่มเวอร์จิ้น” รึเปล่าคะ?
การ์ตูนญี่ปุ่น

นักพากย์สาวญี่ปุ่น Komatsu Mikako “ไม่อาบน้ำร่วมครึ่งปี” !?

ไม่นานมานี้นักพากษ์สาวสวยชื่อดัง โคมัทสึ มิคาโกะ (Komatsu Mikako) เป็นข่าวในทวิตเตอร์ว่า “เธออาบน้ำครั้งแรกในรอบครึ่งปีที่ผ่านมา” ค่ะ เพื่อนๆล่ะคะ? ถ้าไม่ได้อาบน้ำ จะทนอยู่ไปได้กี่วัน?
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

ทำไมคนญี่ปุ่นชอบพูดว่า “อยากกินอาหารไทย” “อยากไปเที่ยวเมืองไทย”

ไอดอลญี่ปุ่น AiNA THE END โพสลงทวิตเตอร์ว่า “อยากกินอาหารไทย” คนญี่ปุ่นชอบพูดว่า “อยากกินอาหารไทย” เพื่อนๆ รู้มั๊ยคะว่า เพราะอะไร?
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

คอมพิวเตอร์แนว HENTAI ที่คนญี่ปุ่นสร้าง

เดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานโพสภาพ PC แนว HENTAI ใน Twitter ญี่ปุ่น มาดูกันค่ะ ว่า PC ที่คนญี่ปุ่นสร้างจะ HENTAI กันขนาดไหน?
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

พบกับกระรอกน้อยสุดเซ็กซี่ ในสวนสาธารณะอิโนะคาชิระ

รูป “กระรอกน้อยสุดเซ็กซี่” แห่งสวนสาธารณะอิโนะคาชิระได้รับยอด Like มากอย่างถล่มทลาย (มากกว่า 140,000Like) ใน Twitter มาดูกันค่ะ ว่ากระรอกตัวนี้ จะเซ็กซี่แค่ไหน?
15+

“โปสเตอร์ชินคันเซ็น” ญี่ปุ่น ดูยังไงก็เหมือนว่าเป็นอะไรอย่างอื่น…

โพสต์ที่ว่า “โปสเตอร์ชินคันเซ็นที่ถ้าจิตใจสกปรกจะมองเห็นเป็นอย่างอื่น” บน Twitter ญี่ปุ่นนั้นมีคนกดไลค์เกินกว่า 3 หมื่นไลค์เลยทีเดียวค่ะ ทุกคนมองเห็นเป็นอะไรกันบ้างคะ...?
การ์ตูนญี่ปุ่น

ฉากน่ากลัวในเรื่องโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ตอนเด็กคนญี่ปุ่นดูแล้วถึงกับฝังใจ

ทวีตเรื่อง “ฉากสยดสยองที่ฝังใจในเรื่อง “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่”” ของญี่ปุ่นมีคนกดไลค์ถึงมากกว่า 4 หมื่นไลค์ด้วยกันเลยทีเดียวค่ะ ทุกคนคิดว่าฉากไหนในเรื่อง “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่” ที่คนญี่ปุ่นดูแล้วรู้สึกกลัวกันบ้างคะ?
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นชื่นชม!? ร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่นรับลูกค้าแบบสไตล์ “จำภาษาไทยแล้วสั่งเองสิ”

เรื่องที่ว่า “วิธีการใช้บริการ” ของร้านอาหารไทยที่เมืองนาโงย่าของญี่ปุ่นน่าตกใจมากนั้นมีคนกดไลค์บน Twitter เกินกว่า 3 หมื่นไลค์ทีเดียวเลยค่ะ ซึ่งร้านที่ว่านี้ได้ให้ลูกค้าสั่งอาหารโดยใช้ภาษาไทยค่ะ
การ์ตูนญี่ปุ่น

“ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” มีการ์ตูน BL ปรากฏออกมา!? สาววายค้นพบและฟินกันสุดๆ!

ตัวอย่างตอนต่อไปของอนิเมะเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” นั้นมีสิ่งที่คล้ายกับมุมการ์ตูน BL ปรากฏออกมา ซึ่งทำให้เหล่าสาววายฟินกันสุดๆไปเลยค่ะ และครั้งนี้เราจะนำเสนอซีนดังกล่าวและผลงานที่ระบุไว้ให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

“ไอติมแท่งแตงโม (แพดเดิลป๊อบแตงโม)” ที่ญี่ปุ่น ไทย และต่างประเทศ

ทวีตที่ว่า “ที่ประเทศอังกฤษก็มีไอติมแท่งแตงโม” บน Twitter ญี่ปุ่นนั้นมีคนกดไลค์เกินกว่า 1 หมื่นไลค์เลยทีเดียวค่ะ และหนึ่งในคอมเมนต์ของทวีตนั้นก็ได้มีไอติมแท่งแตงโมของไทยอยู่ด้วยค่ะ