อาหาร เครื่องดื่ม

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

ร้านอาหารญี่ปุ่นขาย “ข้าวผัดกะเพราสไตล์จีน” ?!

“Hidakaya” ร้านอาหารจีนในญี่ปุ่นขายข้าวผัดกะเพรา แต่มันจะต่างกับข้าวผัดกะเพราแบบไทยยังไง เราต้องมาดูกันค่ะ
ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

10 ของฝากจากญี่ปุ่น น่ารักๆ ที่คนญี่ปุ่นนิยมซื้อ ปี2018

เวลามาเที่ยวญี่ปุ่น เรื่องของฝากเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้อยู่แล้ว ช่วงนี้ ของฝากตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในญี่ปุ่น ได้รับการพัฒนาทั้งรสชาติ และ หน้าตาให้น่ารับประทานมากขึ้นค่ะ ครั้งนี้ จึงขอแนะนำ ครั้งนี้ จึงขอแนะนำ “10 ของฝากน่ารักยอดนิยม” ในปี 2018 ที่คัดสรรค์มาจากทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วว่า “น่ารัก!”
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นชื่นชม!? ร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่นรับลูกค้าแบบสไตล์ “จำภาษาไทยแล้วสั่งเองสิ”

เรื่องที่ว่า “วิธีการใช้บริการ” ของร้านอาหารไทยที่เมืองนาโงย่าของญี่ปุ่นน่าตกใจมากนั้นมีคนกดไลค์บน Twitter เกินกว่า 3 หมื่นไลค์ทีเดียวเลยค่ะ ซึ่งร้านที่ว่านี้ได้ให้ลูกค้าสั่งอาหารโดยใช้ภาษาไทยค่ะ
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

“ไอติมแท่งแตงโม (แพดเดิลป๊อบแตงโม)” ที่ญี่ปุ่น ไทย และต่างประเทศ

ทวีตที่ว่า “ที่ประเทศอังกฤษก็มีไอติมแท่งแตงโม” บน Twitter ญี่ปุ่นนั้นมีคนกดไลค์เกินกว่า 1 หมื่นไลค์เลยทีเดียวค่ะ และหนึ่งในคอมเมนต์ของทวีตนั้นก็ได้มีไอติมแท่งแตงโมของไทยอยู่ด้วยค่ะ
อาหาร เครื่องดื่ม

ญี่ปุ่นขาย “เครื่องทำหมูปิ้งอัตโนมัติแบบตั้งโต๊ะ”

ที่ญี่ปุ่นได้มี “เครื่องทำหมูปิ้งอัตโนมัติไร้ควันแบบตั้งโต๊ะ” วางขายแล้วค่ะ ​แบบนี้เราก็สามารถทำหมูปิ้งกินที่บ้านได้อย่างง่ายๆแล้วล่ะค่ะ
อาหาร เครื่องดื่ม

“อาหารญี่ปุ่น”ที่คนไทยกินบ่อย ต่างชาติเรียกกันว่าเป็นการรุกรานของสายพันธุ์ต่างถิ่น คนต่างชาติไม่ปลื้มบอก “น่าขยะแขยง”!

รายการทีวีญี่ปุ่นได้นำเรื่อง “สายพันธุ์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้กลายเป็นสายพันธุ์ต่างถิ่นรุกรานขึ้นที่ต่างประเทศ” ขึ้นมาค่ะ ไม่เพียงแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เป็นอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยเองก็กินเหมือนกันค่ะ แต่ชาวต่างชาติกลับพูดกันว่า “น่าขยะแขยง”
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

กระดูกของปลาที่ญี่ปุ่นปูดออกมาจนน่าตกใจ

“รูปกระดูกของปลากะพงแดง (ปลาไท) แบบแปลกๆ” บน Twitter ญี่ปุ่นมีคนรีทวีตถึงมากกว่า 5 หมื่นครั้งและมียอดไลค์ถึงมากกว่า 140,000 ครั้งเลยทีเดียวค่ะ
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

“สาหร่ายห่อเนย” อาหารโปรดที่น่าตกใจของ “Usa Maria” กราเวียร์ไอดอลคัพ J

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอาหารโปรดตอนดึกของสาว “อุสะ มาเรีย” กราเวียร์ไอดอลอกโต นั่นก็คือ “สาหร่ายห่อเนย” นั่นเองค่ะ
จัดอันดับ

10 อันดับ ข้าวกล่องยอดฮิตที่ขายอยู่ที่ห้างในสถานีโตเกียว

ผลการอันดับข้าวกล่องยอดนิยมที่ขายอยู่ที่ห้าง “GRANSTA” ห้างสรรพสินค้าในสถานีโตเกียวได้ประกาศออกมาแล้วค่ะ ข้าวกล่องของร้าน mango tree ของไทยก็ติดอันดับด้วยค่ะ!
15+

ญี่ปุ่นฮือฮา! มันฝรั่งทอดกรอบของคาลบี้มีรสเหมือนอวัยวะเพศชายที่หนังหุ้มถึงปลาย!?

เรื่องขนมที่บริษัทคาลบี้ของญี่ปุ่นวางขายรสชาติเหมือนอวัยวะเพศชายที่หนังหุ้มถึงปลายนั้นกำลังเป็นที่ฮือฮากันบนโลกโซเชียลของญี่ปุ่นกันอย่างมากเลยค่ะ ทุกคนลองซื้อกลับเป็นของฝากตอนมาเที่ยวญี่ปุ่นกันหน่อยมั้ยคะ?
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

ทำไมนางแบบหนังผู้ใหญ่ยอดฮิตจึงเอาถุงคลุมหัวขณะกินซาลาเปาบนชินกังเซ็น

รูปที่โมโมโนกิ คานะ นางแบบหนังผู้ใหญ่ยอดฮิตเอาถุงพลาสติกคลุมหัวขณะกินซาลาเปาบนรถไฟชินกังเซ็นกำลังที่เล่าลือกันอย่างมากและยังมีการถกความเห็นกันอีกด้วยว่า “สามารถกินซาลาเปาในชินกังเซ็นได้หรือไม่ได้”
อาหาร เครื่องดื่ม

เมื่อผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำดื่มดื่มน้ำขวดขุ่นของไทยแล้วจะมีปฏิกิริยาอย่างไร

รายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นได้ถ่ายทอดตอนที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำดื่มของอเมริกาดื่มน้ำขวดขุ่นของไทย เราไปดูกันว่าคนที่เคยดื่มแต่น้ำรสชาติดีมาตลอดแบบเขานั้นจะมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง