สัตว์น่ารัก

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นอึ้ง “สุดยอดสุนัขไทย”

มีคนนำคลิปสุนัขไทยมาแนะนำบน Twitter ญี่ปุ่นค่ะ และคนญี่ปุ่นก็ต้องพากันอึ้งกับความสามารถของสุนัขไทย
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

พบกับกระรอกน้อยสุดเซ็กซี่ ในสวนสาธารณะอิโนะคาชิระ

รูป “กระรอกน้อยสุดเซ็กซี่” แห่งสวนสาธารณะอิโนะคาชิระได้รับยอด Like มากอย่างถล่มทลาย (มากกว่า 140,000Like) ใน Twitter มาดูกันค่ะ ว่ากระรอกตัวนี้ จะเซ็กซี่แค่ไหน?
สัตว์น่ารัก

กวางที่สวนสาธารณะนารากินเซ็มเบ้เพื่อให้คนดีใจเท่านั้น

ทางรายการทีวีญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจว่า “ทำไมกวางที่สวนสาธารณะนาราถึงไม่กินเซ็มเบ้ที่ขายอยู่ตามร้านค้า?” เหตุผลที่กวางที่นาราไม่กินเซ็มเบ้ที่ขายอยู่ตามร้านค้า แต่กลับมารุมและเล็งกินแต่อาหารที่เหล่านักท่องเที่ยวให้ก็เพราะว่าพวกมันมีใจบริการ (hospitality) นั่นเองค่ะ
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นคิดยังไงกับ “แมวที่นอนอยู่ที่ร้านขายของชำ” น่ารัก? หรือสกปรก?

บน Twitter ญี่ปุ่นมีคนทวีตรูปเจ้าเหมียวน่ารักที่นอนอยู่ตามร้านขายของชำเกินกว่า 9 หมื่นทวีต ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นรูปเจ้าเหมียวที่น่ารักขนาดนี้ แต่คนญี่ปุ่นที่ได้เห็นรูปเหล่านี้ก็ต่างมีความเห็นกันว่า “ไม่สะอาด” อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ
สัตว์น่ารัก

เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นเจ้าเหมียวจะเป็นอย่างไร?

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมาได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้มีคนโพสต์สภาพของน้องแมวหลังจากเกิดแผ่นดินไหวลงบน Twitter เป็นจำนวนมาก
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นตะลึงกับผู้ป่วยฉุกเฉินที่โรงพยาบาลไทย

เมื่อคนญี่ปุ่นคนหนึ่งซึ่งทำงานอยู่ที่ไทยไปโรงพยาบาลที่กรุงเทพก็ได้พบว่ามีผู้ป่วยฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดเข้ามาในโรงพยาบาลอย่างกระทันหัน เขาจึงถ่ายภาพนั้นมาและภาพนี้ก็กำลังเป็นที่ฮือฮาบน Twitter ญี่ปุ่นกันอย่างมากเลยค่ะ
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นจัดประกวด “สัตว์ที่ใส่เครื่องหมาย “?” ให้แล้วน่ารักที่สุด” น่ารักมั้ยคะ?

บน Twitter ของญี่ปุ่นกำลังฮิตการโพสต์ภาพ “สัตว์ที่ใส่เครื่องหมาย “?” ให้แล้วน่ารักที่สุด” เพียงแค่ใส่เครื่องหมาย “?” ลงในภาพสัตว์น่ารักๆก็จะยิ่งทำให้น่ารักมากขึ้นอีก ทุกคนว่ามั้ยคะ?
การ์ตูนญี่ปุ่น

“แมวของฉันตาบอด” การ์ตูนที่คนญี่ปุ่นวาดขึ้น

เป็นการ์ตูนที่เจ้าของของแมวตัวหนึ่งที่ตาบอดได้วาดขึ้นโดยตัวเจ้าของเองได้คิดว่า “ถ้ารู้สึกตัวเร็วกว่านี้ก็คงจะดี” ถ้าการ์ตูนเรื่องนี้ถ่ายทอดไปถึงคนที่เลี้ยงแมวหลายคนก็คงจะดีนะคะ
ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

“การแข่งขันเล่นซ่อนหาที่ไม่ได้เรื่องที่สุด” ของญี่ปุ่นน่ารักมาก! น่าสนุกจริงๆ!

Twitter ญี่ปุ่นกำลังฮิตโพสต์รูป “การแข่งขันเล่นซ่อนหาที่ไม่ได้เรื่องที่สุด” และวันนี้ทางเราจะมานำรูปเด็กๆหรือสัตว์เลี้ยงที่มีวิธีการแอบแบบไม่ได้เรื่องสุดๆมาให้ดูกัน
ความเห็นชาวญี่ปุ่น

หน้าน้องเหมียวตอนนั่งอึดูแมนสุดๆ!

ภาพน้องเหมียวทำหน้าจริงจังตอนนั่งอึกำลังเป็นที่เล่าลือกันใน Twitter ญี่ปุ่นมาก
จัดอันดับ

10 อันดับ ชื่อน้องเหมียวที่คนญี่ปุ่นชอบตั้งมากที่สุดในปี 2018

จากการสำรวจแมวทั้งหมด 1966 ตัวที่คนญี่ปุ่นเลี้ยงอยู่ อันดับชื่อน้องแมวที่คนญี่ปุ่นตั้งเยอะที่สุดก็ได้ประกาศออกมาแล้ว ทางเราจะอธิบายความหมายของชื่อนั้นๆให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยนะคะ
ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ทาสแมวต้องดู! โรงแรมคาเฟ่แมว “My Cat สาขา ยุกาวาระมาจิ” ที่ญี่ปุ่น น่าไปพักจริงๆ!!

ครั้งนี้ทางเราจะมาแนะนำ “My Cat สาขา ยุกาวาระมาจิ” คาเฟ่ควบคู่กับโรงแรมแบบญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ที่ยุกาวาระมาจิเมืองออนเซ็นที่จังหวัดคานากาวะของญี่ปุ่น