เมืองสาวสวย TOP3 และเมืองสาวขี้เหร่ TOP3 ของญี่ปุ่น

15+

แต่ละจังหวัดหรือเมืองต่างๆของประเทศญี่ปุ่นก็จะมีเมืองที่มีสาวสวยมากกับเมืองที่มีสาวขี้เหร่มากต่างๆนาๆ และวันนี้เราก็จะมานำเสนอเมืองเหล่านั้นให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ เผื่อจะเอาไว้ใช้อ้างอิงตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันได้

เมืองสาวสวยอันดับ 1 ของญี่ปุ่น สาวสวยอาคิตะ (Akita-bijin / 秋田美人)

“สาวสวยอาคิตะ” ของจังหวัดอาคิตะนั้นเป็นที่โด่งดังเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ว่ากันว่าผู้หญิงส่วนมากจะสวยและมีผิวที่ขาวเนียนเหมือนกับนักแสดงหญิงซาซากิ โนโซมิ

เมืองสาวสวยอันดับ 2 ของญี่ปุ่น สาวสวยเกียวโต (Kyo-bijin / 京美人)

ถ้าพูดถึง “สาวสวยเกียวโต” แล้ว คนญี่ปุ่นส่วนมากก็จะคิดถึงสาวสวยที่ใส่ชุดกิโมโนขึ้นมากันก่อนเลยค่ะ นักแสดงสาวโยชิโอกะ ริโฮะ ซึ่งมีความโด่งดังเป็นอย่างมากตั้งแต่ปี 2017 ก็เป็นคนเกียวโตเหมือนกันค่ะ

ที่เมืองเกียวโตมีสาวสวยจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ แต่ความจริงแล้วผลการสำรวจชี้ให้เห็นว่าสาวสวยส่วนมากนั้นจะมาจากเมืองอื่น เหมือนว่าจะไม่ได้เป็นคนเกียวโตค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าที่เกียวโตมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่เป็นจำนวนมาก จึงมีเด็กวัยรุ่นจากเมืองอื่นมาเรียนและอาศัยอยู่ที่เกียวโตกันเยอะก็เป็นได้

เมืองสาวสวยอันดับ 3 ของญี่ปุ่น สาวสวยฮากาตะ (Hakata-bijin / 博多美人)

ไม่เพียงแค่เฉพาะที่ฮากาตะเท่านั้น แต่เหมือนว่าทั้งจังหวัดฟุกุโอกะจะมีสาวสวยอยู่เป็นจำนวนมากเลยล่ะค่ะ ฮาชิโมโตะ คันนะ ซึ่งได้รับฉายาว่า “สาวสวย 1 คนในรอบ 1000 ปี” ก็เป็นคนจังหวัดฟุกุโอกะเหมือนกันค่ะ อีกทั้งจังหวัดฟุกุโอกะยังได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ของ “เมืองที่คิดว่ามีสาวสวยมากที่สุด” และคนส่วนใหญ่ที่ไปฟุกุโอกะมาก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มีผู้หญิงน่ารักเยอะมากจริงๆ”

ที่ฟุกุโอกะมีค่าครองชีพที่ต่ำกว่าจังหวัดอื่น แถมสนามบินยังอยู่ใกล้กับตัวเมืองอีกด้วยค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้ไปเลยค่ะ

เมืองสาวขี้เหร่ TOP 3 ของญี่ปุ่น

ว่ากันว่าเมืองนาโกย่าที่จังหวัดไอจิ เมืองเซ็นไดที่จังหวัดมิยางิ และเมืองมิโตะที่จังหวัดอิบารากิ จะเป็นเมืองที่มีสาวขี้เหร่อยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ

และก็ยังมีจังหวัดโอคายาม่าที่ว่ากันว่ามีสาวขี้เหร่อยู่มากมายเลยค่ะ

ซากุราอิ ฮินาโกะ (Sakurai Hinako / 桜井日奈子)

ซากุราอิ ฮินาโกะได้รับฉายาว่าเป็น “ปาฎิหาริย์ของโอคายาม่า” ซึ่ง “ปาฎิหาริย์” นั้นก็คือ “จังหวัดโอคายาม่าซึ่งแทบจะไม่เคยมีดาราดังเลย ได้มีดาราที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก” นั่นเองค่ะ แต่ดูเหมือนว่าช่วงนี้คำว่า “ปาฎิหาริย์” ในที่นี้จะหมายถึง “ทั้งๆที่เป็นคนโอคายาม่าแท้ๆแต่ก็น่ารัก” ซะส่วนใหญ่ค่ะ

ถ้าไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้วอยากเจอสาวน่ารักๆก็ให้หลีกเลี่ยงนาโกย่าและไปที่เกียวโตหรือฟุกุโอกะแทนก็น่าจะดีนะคะ