“ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิวาสุ” ฉากในเรื่อง “สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย” สวยมาก!

การ์ตูนญี่ปุ่น

“ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิวาสุ (Kami-Shikimi-Kumano-Iwasu-Jinja)” ที่ตำบลอาโซ จังหวัดคุมาโมโตะนั้นมีความลึกลับพิศวงและสวยงามราวกับอยู่อีกโลกหนึ่งเลยค่ะ

“ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิวาสุ” จุดที่มีทิวทัศน์สวยงามมากราวกับเป็นทางเข้าสู่อีกโลกหนึ่ง

วันนี้ทางเราจะมาแนะนำจุดแห่งพลังหรือ Power Spot ที่ตำบลอาโซ จังหวัดคุมาโมโตะให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ทางเข้าของศาลเจ้าแห่งนี้เป็นทางเดินยาวราวกับว่าเป็นทางเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งเลยค่ะ ซึ่งรูปภาพทางเข้าของศาลเจ้านี้ที่โพสต์อยู่บน Twitter นั้นมีคนกดไลค์กันเกือบถึง 2 แสนไลค์เลยทีเดียวค่ะ

คนที่ชอบศาลเจ้าต้องลองไปที่ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิวาสุ ที่ตั้งอยู่ที่ตำบลอาโซตอนใต้เลยค่ะ เหมือนกับอยู่คนละโลกเลยจริงๆ

นอกจากนี้ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเท่านั้น แต่ยังเป็นฉากหนึ่งในอนิเมะเรื่อง “สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย” อีกด้วยค่ะ

“สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย”《蛍火の杜へ》

Hotarubi no mori e สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย

อาจจะมีหลายคนที่เคยดูมิวสิควิดีโออนิเมะ (AMV) เรื่อง “สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย” ที่มีเพลงประกอบเป็นเพลง “Be With You” ของวง Tiara อยู่ไม่มากก็น้อยนะคะ

ฉากหนึ่งในเรื่อง “สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย” ที่เดียวกันเป๊ะเลยนะคะเนี่ย!

เมื่อลอดผ่านประตูศาลเจ้าเข้าไปแล้วสิ่งที่อยู่ตรงหน้าก็คือโลกที่ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวราวกับโลกแห่งความฝันเลยค่ะ ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างพูดกันว่า “ก่อนตายจะต้องไปเห็นซักครั้ง”

สิ่งที่ทำให้ดูลึกลับพิศวงมากที่สุดก็คือต้นสนญี่ปุ่นที่เรียงเป็นแนวยาวตลอดทางนั่นเองค่ะ

ทั้ง 2 ข้างทางจะมีโคมไฟหินเรียงต่อกันประมาณ 100 ตัว อีกทั้งยังหนาแน่นไปด้วยป่าสนที่ไม่ค่อยมีแสงลอดผ่านเข้ามาจึงยิ่งทำให้บรรยากาศดูพิศวงมากขึ้นไปอีกค่ะ

เมื่อหิมะตกก็ดูเปลี่ยนเป็นคนละโลกเลยค่ะ

โขดหินโฮะเกะโตะ 《穿戸岩》

ด้านหน้าของวิหารเทพเจ้าจะมีโขดหินขนาดใหญ่ที่ชื่อโฮะเกะโตะตั้งอยู่ค่ะ โดยโขดหินนี้จะมีช่องลมขนาดใหญ่ที่มีความกว้างและความยาวมากกว่า 10 เมตรอยู่ด้วยค่ะ ช่องลมขนาดใหญ่ที่โขดหินโฮะเกะโตะจะผ่านทะลุไปถึงเทือกเขาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะมีเป้าหมายที่ยากเพียงใดก็สามารถประสบความสำเร็จไปได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นจึงพูดกันว่าถ้าแตะโขดหินนี้ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังเอาไว้

ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิวาสุจะอยู่ห่างจากสถานีอาโซเล็กน้อย หากมีโอกาสก็ลองขับรถไปดูกันได้นะคะ

Related Posts