ผู้แต่ง “HUNTER×HUNTER” เป็นแฟนเพลงตัวยงของวง Keyakizaka46! ภายในการ์ตูนมีมุขที่เกี่ยวกับ Keyakizaka46 มากมาย!

การ์ตูนญี่ปุ่น

การ์ตูนเป็นตอนๆเรื่อง “HUNTER×HUNTER” ได้กลับมาเริ่มเปิดตัวใหม่อีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

อาจารย์โทงาชิ โยชิฮิโระ (Togashi Yoshihiro) ซึ่งเป็นผู้แต่งการ์ตูนเรื่องนี้ชื่นชอบวง Keyakizaka46 มาก ในเนื้อหาของการ์ตูนจึงมีมุขที่เกี่ยวกับ Keyakizaka46 แฝงอยู่มากมายเลยค่ะ

พลังเน็น “Silent Majority”

ในการ์ตูนจะมีพลังเน็นที่เรียกว่า “Silent Majority” อยู่ ซึ่งความจริงแล้วชื่อนี้เป็นชื่อเพลงเดบิวต์ซิงเกิ้ลของ Keyakizaka46 นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ลักษณะรูปร่างของตุ๊กตาญี่ปุ่น (Kurobokko) ที่ทำให้พลังเน็นที่ว่าเป็นจริงได้นั้นก็มีฮิราเทะ ยูรินะ เซ็นเตอร์ของวง Keyakizaka46 เป็นต้นแบบอีกด้วยค่ะ

ตัวอักษรปริศนาบริเวณพื้นที่ของผู้โดยสารทั่วไปที่ชั้น 3 ของเรือ “BW (Black Whale) No.1” ซึ่งเป็นเรือขนาดใหญ่สำหรับข้ามไปทวีปมืดก็คือรหัสแผ่น CD ของ Keyakizaka46 นั่นเองค่ะ

Keyakizaka46 “Silent Majority” SRCL-9041

Keyakizaka46 “Masshirona Mono wa Yogoshitakunaru” SRCL-9488

อิรุมิโพสท่าของ “Hiraganakeyaki”

“NekonoNamae (ชื่อแมว)” ชื่อสัตว์เน็นของคามีร่าก็เป็นชื่อเพลงของวง Keyakizaka46 เช่นกันค่ะ

“AM1:27” ก็เป็นเพลงของ Keyakizaka46 ค่ะ

อีกทั้ง ตอนท้ายของนิตยสารโชเน็นจัมพ์ที่การ์ตูนเรื่อง “HUNTER×HUNTER” ลงอยู่ก็ยังมีคอมเมนต์เกี่ยวกับ Keyakizaka46 อีกด้วยค่ะ

“ผมชอบเพลง (ของ Keyakizaka46) ที่ Bugbear เป็นผู้แต่งและชอบตรงที่เนื้อเพลงมีความขมขื่นและเศร้าใจมาก เช่น เพลง “Shibuyagawa” “Call me” “Aozora ga Chigau” เป็นต้น”

“ซื้อซิงเกิ้ล “Glass wo Ware!” กับ “Bright Burning Shout” (ของ Keyakizaka46) ที่ชิบูย่า ตอนเดินกลับทุกครั้งจะรู้สึกตื่นเต้นมาก”

หน้าแถมของ “HUNTER×HUNTER” เล่มที่ 35

สำหรับคำถามที่ว่า“ระหว่าง Kanjikeyaki (欅坂46) กับ Hiraganakeyaki (けやき坂46) ชอบอันไหนมากกว่ากัน?” นั้น อาจารย์ได้ยืมปากของคุราปิก้าและตอบคำถามดังต่อไปนี้ค่ะ

“เป็นหนึ่งในคำถามที่โง่ที่สุดที่โลกเลยนะ ฉันเลือกไม่ได้”

อาจารย์โทงาชิได้ส่งดอกไม้ไปที่งานคอนเสิร์ตของ Hiraganakeyaki ด้วยค่ะ

ตอนช่วงการแสดงที่ Nippon Budokan ของ Hiraganakeyaki ในช่วงวันที่ 31 มกราคม ถึง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ของปีนี้ (เดิมทีเป็นการแสดงของ Kanjikeyaki แต่เนื่องจากสมาชิกได้รับบาดเจ็บ Hiraganakeyaki จึงขึ้นแสดงแทน) อาจารย์โทงาชิก็ได้ส่งดอกไม้ไปด้วยค่ะ และยิ่งไปกว่านั้นเหมือนว่าเขาจะถือไปด้วยตนเองอีกด้วยค่ะ

อาจารย์โทงาชิตอนมา “ทัวร์ทั่วประเทศในช่วงฤดูร้อน 2018 ของ Keyakizaka46”

ในวันที่ 24 สิงหาคม คุณ “unit Bugbear” นักแต่งเพลงที่แต่งเพลงฮิตของ Keyakizaka46 อย่างเพลง “Fukyouwaon” ได้โพสต์รูปที่ถ่ายกับอาจารย์โทงาชิลงบน Twitter ของเขาค่ะ

ทุกคนต่างทำท่า “Silent Majority โพส” ของ Keyakizaka46 ด้วยกันค่ะ

ตอนที่อยู่ในคอนเสิร์ตก็ดูเหมือนว่าจะคอยส่งเสียงเชียร์อย่างคึกคักมากเลยล่ะค่ะ

ได้ยินว่าอาจารย์ดูแข็งแรงแบบนี้ก็ดีแล้วค่ะ

ต่อจากนี้ก็พยายามเขียนการ์ตูน “HUNTER×HUNTER” ต่อไปนะคะ!