10 อันดับ เพลงจบอนิเมะที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด

10 อันดับ เพลงจบอนิเมะที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด การ์ตูนญี่ปุ่น

บางคนพอจบตอนอนิเมะก็จะปิดโทรทัศน์เลย ไม่ค่อยดูแอนิเมชั่นEDหลังจบ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากนะคะ เพราะในฉากEDก็มีเพลงดีๆซ่อนอยู่ มาดูกันว่าชาวญี่ปุ่น1288คน จะเลือกเพลงไหนเป็นเพลงในดวงใจ

อันดับ10 “Anata Dake Mitsumeteru” จากเรื่อง สแลมดังก์ โดย Maki Ohguro

เพลงนี้บางคนอาจจะคุ้นเคยเพราะฟังตอนเด็ก ซึ่งเป็นเพลงที่ร้องถึงความรักที่ร้อนแรงมองไม่เห็นอะไรอย่างอื่น จะเห็นได้ว่าเพลงนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อนิเมะสแลมดังก์เป็นที่นิยมจนถึงทุกวันนี้

อันดับ9 “Dango Daikazoku” จากเรื่อง CLANNAD โดย Chata

ดูเผินๆ เหมือนกับว่าเป็นเพลงที่น่ารักๆ แนวการ์ตูนกลมๆดิ๊กๆ แต่จริงๆแล้วธีมของเพลงนี้ก็คือ “นางิสะ” ซึ่งเป็นนางเอกที่แสนจะอ่อนหวาน ถ้าแปลความเนื้อเพลง ก็จะรู้สึกถึงความรักของเธอที่มีต่อครอบครัวด้วย

อันดับ8 “Diamond crevasse” จากเรื่อง Macross Frontier โดย May’n

เพลงที่ทำให้ชื่อเสียงของ May’nโด่งดังขึ้นมา ก็คือเพลงนี้นั่นเอง เพลงนี้ร้องถึงความเศร้าโศกจากการจากไปของคนที่รัก ซึ่งจับใจผู้ฟังอย่างลึกซึ้งทีเดียว

อันดับ7 “Anna ni issho datta no ni” จากเรื่อง กันดั้มซี้ด โดย See-Saw

อนิเมะเรื่องนี้ ชาวญี่ปุ่นชื่นชมในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเรื่องเพลงนั้นมีการเลือกยูกิ คาจิอูระ และ ไดซูเกะ อาซากุระ เป็นคนประพันธ์เพลง ทำให้เพลงที่ออกมาแสดงถึงความโดดเดี่ยวของคิระกับอัสรันได้ดีมาก

อันดับ6 “Secret of my heart” จากเรื่อง ยอดนักส์บจิ๋วโคนัน โดย มาอิ คูรากิ

ถ้าดูความหมายของเนื้อเพลงจริงๆ คือมันเข้ากับสตอรี่ของโคนันมากๆ เพราะเป็นความรู้สึกของคนที่อยากสารภาพรักใครบางคนแต่ก็ทำไม่ได้ เหมือนโคนันที่อยู่ใกล้รันมากแต่ก็ไม่สามารถเปิดเผยความจริงได้ซักที

อันดับ5 “Get Wild” จากเรื่อง CITY HUNTER โดย TM NETWORK

อันนี้เป็นเพลงที่โคตรคลาสสิก ตั้งแค่ปี1987แล้ว บางคนแค่ฟังอินโทรก็ขนลุกเลยทีเดียว ซักไม่กี่ปีก่อนนี้เพลงนี้เคยถูกใช้ในเรื่อง กินทามะ ตอนที่138ด้วย

อันดับ4 “Maji LOVE1000%” จากเรื่อง Uta no Prince-sama โดย ST☆RISH

เพลงนี้ให้บรรยากาศเหมือนกับว่าอยู่ในท่ามกลางคอนเสิร์ตเลย เป็นเพลงที่ทำเราอินมาก แต่ว่าถ้าฟังเดี่ยวๆโดยไม่มีเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ก็อาจจะดูเหงาไปซักหน่อยนึง

อันดับ3 “Hare hare yukai” จากเรื่อง The Melancholy of Haruhi Suzumiya โดย Aya Hirano, Minori Chihara และ Yūko Gotō

หลังจากที่เพลงนี้เผยตัวออกมา ก็เป็นที่นิยมในเหล่าคนรักอนิเมะมาก ในเว็บต่างๆ ก็จะมีคนลงวิดีโอที่เต้นเพลงตามแบบในอนิเมะนี้อยู่มากมาย

อันดับ2 “Sugar Song and Bitter Step” จากเรื่อง Blood Blockade Battlefront โดย UNISON SQUARE GARDEN

เป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหูมากเพราะจังหวะและเสียงกีต้าร์ที่ทำให้รู้สึกอยากฮัมตาม แถมยังเป็นเพลงที่โด่งดังในนักร็องเน็ตชาวญี่ปุ่น คนดังอย่างMafumafuก็ได้coverเพลงนี้มาแล้ว

อันดับ1 “Kimi no Shiranai Monogatari” จากเรื่อง ปกรณัมของเหล่าภูต โดย supercell

และแล้วเพลงที่ได้ตำแหน่งอันดับ1อย่างสมเกียรติไป เป็นเพลงที่ขาดไม่ได้ถ้าพูดถึงเพลงอนิเมะฤดูร้อน เสียงเปียโนที่สดใสกับเสียงร้องที่หวานแต่แข็งแรง ทำให้ฟังแล้วติดหูมาก และเนื้อเพลงที่น่าประทับใจก็เป็นจุดที่ทำให้ผู้ฟังคล้อยตามได้นั่นเอง

Related Posts