10 อันดับ อนิเมะติดเรท (เรท R) สนุกๆที่ไม่อยากให้เด็กดู

การ์ตูนญี่ปุ่น

วันนี้ทางเราจะมาแนะนำ “อันดับอนิเมะเรท R ยอดฮิต” ที่ชาวตะวันตกเป็นคนเลือกขึ้นมาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ (ทางฝั่งตะวันตก ผลงานที่มีการใช้คำไม่สุภาพ, การใช้ความรุนแรง, ภาพนู้ด, การค้ายา และอื่นๆ จะถือเป็นผลงานที่ติดเรท R ค่ะ) เราไปดูกันว่าอนิเมะที่ชาวตะวันตกคิดว่า “ไม่อยากให้เด็กดู…แต่เป็นอนิเมะที่สนุกมากจริงๆ!” นั้นคืออนิเมะเรื่องไหนบ้าง

อันดับ 10 “BLACK LAGOON จารชนพันธุ์นรก”

“BLACK LAGOON จารชนพันธุ์นรก” เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างๆ ซึ่งได้แก่ การใช้ความรุนแรง, การค้ายา และการต่อสู้ชิงดีชิงเด่นระหว่างมาเฟีย โดยมีฉากอนิเมะเป็นเมืองที่สมมุติขึ้นมาที่ชื่อว่า “รอนาปลา” ที่อยู่ทางภาคใต้ของไทย ตัวละครทุกตัวไม่ว่าจะเป็นมาเฟียรัสเซีย เมด หรือจะเป็นซิสเตอร์ก็ตาม ทุกตัวละครมีความโหดอยู่ในตัวค่ะ อีกทั้งคำพูดหยาบๆกับท่าทางการใช้ปืนของตัวละครเอกอย่างเรวี่ (Revy) ก็เป็นที่ดึงดูดของอนิเมะเรื่องนี้ด้วยค่ะ

อันดับ 9 “HELLSING แวมไพร์มหากาฬ”

“HELLSING แวมไพร์มหากาฬ” เป็นเรื่องในสมัยปลายศตวรรษที่ 20 ของอังกฤษและเป็นเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างแวมไพร์กับผู้ล่าแวมไพร์ อนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นผลงานที่มีคำพูดโดนๆอยู่มากเช่นเดียวกับ “BLACK LAGOON จารชนพันธุ์นรก” เลยค่ะ

อันดับ 8 “Perfect Blue เธอกับฉันและฝันของเรา”

เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับคง ซาโตชิ เจ้าของผลงาน “Tokyo Godfathers เมตตาไม่มีวันตาย” ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัล Academy Awards ค่ะ เรื่อง “Perfect Blue เธอกับฉันและฝันของเรา” เป็นเรื่องที่นางเอกเริ่มเข้าทำงานเป็นนักแสดงหน้าใหม่หลังจากออกจากการเป็นกรุ๊ปไอดอลและตั้งแต่นั้นเป็นต้นมารอบๆตัวเธอก็มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อันดับ 7 “Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน”

“Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน” เป็นอนิเมะที่โด่งดังมาก คงไม่จำเป็นต้องอธิบายรายละเอียดเลยล่ะค่ะ ส่วนอนิเมะ Season 3 จะเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคมของปี 2018 ปีนี้แล้วค่ะ

อันดับ 6 “GHOST IN THE SHELL / Koukaku Kidoutai”

“GHOST IN THE SHELL / Koukaku Kidoutai” เป็นผลงานของผู้กำกับโอชิอิ มาโมรุ ซึ่งเป็นผู้กำกับที่มีความโด่งดังถึงต่างประเทศ เป็นเรื่องเกี่ยวกับโลกที่สมองอิเล็กทรอนิกส์ (เทคโนโลยีที่สามารถฝังไมโครแมชชีนในสมองและเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและอื่นๆได้) กับร่างกายเทียม (หุ่นยนต์) ได้ถูกนำมาใช้งานจริง โดยธีมหลักของเรื่องนี้ก็คือ “ถึงแม้ว่าสมองกับร่างกายจะกลายเป็นเครื่องจักร จะมีวิญญาณอยู่ในตัวหรือไม่?” ส่วนที่ติดอันดับนั้นเป็นอนิเมะที่เป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ แต่เวอร์ชั่นที่ฉายตามโทรทัศน์อย่าง “Koukaku Kidoutai / STAND ALONE COMPLEX” ก็สนุกมากเช่นกันค่ะ ขอแนะนำเลยค่ะ

อันดับ 5 “Baccano! มาเฟียบ้าฆ่าไม่ตาย”

“Baccano! มาเฟียบ้าฆ่าไม่ตาย” เป็นเรื่องราวระหว่างผู้ที่เป็นอมตะกับมนุษย์ โดยมีลักษณะเด่นที่เหมือนกับเรื่อง “Durarara!! สงครามแดนสนธยา” ของนักเขียนคนเดียวกันตรงที่มีตัวละครเป็นจำนวนมากนั่นเองค่ะ แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีความรุนแรงถึงขั้นติดเรทหรอกค่ะ

อันดับ 4 “DEVILMAN crybaby ค้างคาวกายสิทธิ์”

เรื่อง “DEVILMAN crybaby ค้างคาวกายสิทธิ์” มีต้นฉบับมาจากการ์ตูนที่แต่งขึ้นในปีค.ศ.1972 เรื่องนี้เป็นผลงานที่ค่อนข้างเก่าจึงมีฉากที่มีความอีโรติกและสยองขวัญถึงขั้นนำมาฉายตามช่องอนิเมะในปัจจุบันไม่ได้เลยค่ะ เรื่องนี้ไม่ได้ฉายในโทรทัศน์แต่จะฉายผ่าน Netflix จึงทำให้ฉายตามการ์ตูนต้นฉบับได้ค่ะ

อันดับ 3 “Berserk นักรบวิปลาส”

เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “โลกของกระบี่กับเวทมนตร์” ในยุคกลางของยุโรป การที่พ่อแม่ไม่อยากให้เด็กๆดู “เรื่องราวที่ไม่มีวันสิ้นสุด” ก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ได้

อันดับ 2 “AKIRA คนไม่ใช่คน”

“AKIRA คนไม่ใช่คน” เป็นเรื่องที่กรุงโตเกียวโดนระเบิดปรมาณูแบบใหม่ถล่มจนแหลกละเอียดและหลังจากนั้นก็ค่อยๆฟื้นฟูขึ้นมาเป็นนีโอโตเกียวในปีค.ศ.2019 อนิเมะเรื่องนี้มีตัวละครและการดำเนินเรื่องที่หลากหลาย ซึ่งได้แก่ ตัวละครเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่นที่ชอบซิ่งมอเตอร์ไซค์ตื่นขึ้นมาด้วยพลังที่เหนือธรรมชาติและเพื่อนสนิทของเขาพยายามจะหยุดพลังนั้น อีกทั้งยังมีเด็กที่หน้าเหมือนกับคนแก่และการต่อสู้ของกองทัพและกองโจรอีกด้วย

อันดับ 1 “Cowboy Bebop”

เรื่อง “Cowboy Bebop” ก็มีฉากที่ใช้ความรุนแรงและฉากที่เกี่ยวกับทางเพศน้อยหน่อยค่ะ ดูเหมือนว่าชาวตะวันตกจะชอบอนิเมะเรื่องนี้มากเลยนะคะ

Top 10 R-Rated Anime

นอกจากนี้อนิเมะติดเรทที่สนุกๆอีกมากมาย เช่น “Kiseijyu ปรสิตเดรัจฉาน”, “PSYCHO-PASS ถอดรหัสล่า”, “BLOOD-C” หรือถ้าเปลี่ยนแนวเล็กน้อยก็จะมีเรื่อง “Panty&Stocking with Garterbelt” เป็นต้น

แล้วทุกคนล่ะคะมีอนิเมะติดเรทที่ชอบกันบ้างไหมคะ?