10 อันดับ ซีรี่ส์รักญี่ปุ่นที่ดูเมื่อไหร่ก็ฟิน ในยุคเฮเซ (ตั้งแต่ปี 1994 จนถึงปัจจุบัน)

10 อันดับ ซีรี่ส์รักญี่ปุ่นที่ดูเมื่อไหร่ก็ฟิน ในยุคเฮเซ (ตั้งแต่ปี 1994 จนถึงปัจจุบัน) จัดอันดับ

ในประเทศญี่ปุ่นจะมีการเปลี่ยนศักราชในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ยุคเฮเซ (ตั้งแต่ปี 1994) ก็กำลังจะหมดไปแล้ว ถ้าลองย้อนคิดสิ่งที่ผ่านๆมาดูแล้วรู้สึกได้เหมือนกันว่าเราแก่ขึ้นมาอีกระดับ เรามาดูกันดีกว่าว่าในสมัยเฮเซ ซีรี่ส์รักไหนที่ชาวญี่ปุ่นดูแล้วฟินที่สุด เรียกว่า “ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู” เลยทีเดียว

อันดับ10 Buzzer Beat ชู๊ตเลิฟเสิร์ฟรัก
(ญี่ปุ่น: ブザー・ビート~崖っぷちのヒーロー~)

อันดับ10 Buzzer Beat ชู๊ตเลิฟเสิร์ฟรัก (ญี่ปุ่น: ブザー・ビート~崖っぷちのヒーロー~)

อันดับ10 Hotaru no Hikari โฮตารุ สาวปลาแห้ง (อันดับเท่า)
(ญี่ปุ่น: ホタルノヒカリ)

อันดับ10 Hotaru no Hikari โฮตารุ สาวปลาแห้ง (ญี่ปุ่น: ホタルノヒカリ)

อันดับ8 Operation Love ย้อนเวลาไปหารัก
(ญี่ปุ่น: プロポーズ大作戦)

อันดับ8 Operation Love ย้อนเวลาไปหารัก (ญี่ปุ่น: プロポーズ大作戦)

เป็นเรื่องราวของ เคน อิวาเสะ ที่ได้มาร่วมงานแต่งงานของ เรอิ โยชิดะ เพื่อนสมัยเรียนมัธยมของเขาซึ่งพอเขานึกถึงอดีตเขาคิดว่าจะทำยังไงถึงจะกลับไปแก้ไขอดีตได้แต่แล้วจู่ๆก็มีชายลึกลับโผล่มาแล้วยื่นข้อเสนอให้เขาสามารถกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตได้

อันดับ8 เธอ,ฉัน และวันฟ้าใส (อันดับเท่า)
(ญี่ปุ่น: オレンジデイズ)

อันดับ8 เธอ,ฉัน และวันฟ้าใส (ญี่ปุ่น: オレンジデイズ)

อันดับ7 Yamato Nadeshiko
(ญี่ปุ่น: やまとなでしこ)

อันดับ7 Yamato Nadeshiko (ญี่ปุ่น: やまとなでしこ)

อันดับ6 Long Vacation วุ่นนัก…รักซะเลย
(ญี่ปุ่น: ロングバケーション)

อันดับ6 Long Vacation วุ่นนัก...รักซะเลย (ญี่ปุ่น: ロングバケーション)

อันดับ5 Crying Out Love, In the Center of the World หร่ำหัวใจ เพรียกหารักที่กลางโลก
(ญี่ปุ่น: 世界の中心で、愛をさけぶ)

อันดับ5 Crying Out Love, In the Center of the World หร่ำหัวใจ เพรียกหารักที่กลางโลก (ญี่ปุ่น: 世界の中心で、愛をさけぶ)

เป็นซีรี่ส์โรแมนติกสุดซึ้งระหว่างเด็กมัธยมปลาย พระเอกชื่อว่า ซาคุทาโร่ พบกับนางเอก อากิ ที่โรงเรียนแล้วตกหลุมรักกัน แต่ต่อมาอากิ เป็นลูคีเมีย หลังจากการต่อสู้กับโรคเป็นเวลานาน เธอก็อยากจะทำความปรารถนาสุดท้ายของเธอให้สำเร็จ คือการไปเที่ยวออสเตรเลียกับซาคุทาโร่ แต่สุดท้าย ความฝันนี้ก็ต้องล่มสลาย เพราะมีไต้ฝุ่นเข้าทำให้เครื่องบินล่าช้า และอากิก็เกิดอาการหมดสติที่สนามบิน แล้วก็เสียชีวิตไปหลังจากนั้น หลายปี่ต่อมา ซากุทาโร่ที่อยู่ที่ออสเตรเลีย ก็ทำการโปรยเถ้ากระดูกของอากิให้ที่นั้นเอง

อันดับ3 101st Marriage Proposal 101 ตื๊อรักนายกระจอก
(ญี่ปุ่น: 101回目のプロポーズ)

อันดับ3 101st Marriage Proposal 101 ตื๊อรักนายกระจอก (ญี่ปุ่น: 101回目のプロポーズ)

คาโอรุ เคยมีคู่หมั้นที่เป็นนักเล่นเปียโน แต่เธอเสียเขาไปเพราะอุบัติเหตุก่อนวันแต่งงาน เหตุการณ์นี้เป็นแผลที่ใหญ่มากในใจคาโอรุ เธอไม่สามารถลืมเขาลงได้ ต่อมาเธอโดนแม่บังคับให้เจอกับโฮชิโนะ ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทที่แก่กว่าเธอถึง12ปี ตอนแรกเธอก็ไม่ชอบเขา แต่พอเธอได้เห็นความรักเดียวใจเดียวของเขา จิตใจของเธอก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลง

อันดับ3 Tokyo Love Story หยุดหัวใจไว้ที่เธอ
(ญี่ปุ่น: 東京ラブストーリー)

อันดับ3 Tokyo Love Story หยุดหัวใจไว้ที่เธอ (ญี่ปุ่น: 東京ラブストーリー)

ซีรี่ส์รักหลายเส้าที่โด่งดังมากในญี่ปุ่นก็คือเรื่องนี้แหละ คันจิ ชายหนุ่มที่โลเล กับหญิงสาวอีกหลายคนที่ยินดีทุ่มเทความรักสุดหัวใจให้เขา จะมีจุดจบอยู่ที่ไหน ต้องลองไปดูสักครั้ง

อันดับ2 Hana yori Dango รักใสหัวใจเกินร้อย
(ญี่ปุ่น: 花より男子)

อันดับ2 Hana yori Dango รักใสหัวใจเกินร้อย (ญี่ปุ่น: 花より男子)

ซึคุชิ เป็นนักเรียนชั้นม.ปลายที่กลายเป็นเป้าหมายการถูกแกล้ง เพราะมีปัญหากับกลุ่ม F4 ซึ่งเป็นเหมือนกลุ่มนักเรียนที่มีอำนาจเด็ดขาดในโรงเรียน ต่อมา ซึกาสะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก F4 ก็เกิดชอบซึคุชิขึ้น และก็จะนำไปสู่เหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ 2 คนใกล้ชิดกัน

เรื่องนี้โด่งดังเพราะการแสดงของเหล่านักแสดงชื่อดังทั้งหลาย ทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาอย่างมาก ความเอาแต่ใจของซึกาสะ ตอนแรกก็เป็นที่เกลียดชังของซึคุชิเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็เอาชนะใจเธอไปด้วยความรักเดียวใจเดียว บอกเลยว่าซีรี่ส์ที่ฟินขนาดนี้ หายากมากเลยล่ะ

อันดับ1 Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu
(ญี่ปุ่น: 逃げるは恥だが役に立つ)

อันดับ1 Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu (ญี่ปุ่น: 逃げるは恥だが役に立つ)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อนางเอก มิคุริ ตกงานกะทันหัน ก็เลยต้องมาทำงานแม่บ้านอยู่ที่บ้านของ ซึซากิ ซึ่งเป็นนักธุรกิจยอดฝีมือ ต่อมาครอบครัวมิคุริทำการย้ายบ้าน แต่มิคุริไม่อยากลาออกจากงานแม่บ้าน จึงทำการ “แต่งงาน” แบบไม่เป็นทางการกับซึซากิเพื่อทำงานต่อ แต่พออยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ความรักระหว่าง 2 คนก็เริ่มเกิดขึ้น…

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดังที่เพลงประกอบด้วย “Koi” เป็นเพลงที่คุณโฮชิโนะ(ซึ่งรับบทเป็นซึซากิ)แต่งเอง แล้วกลายเป็นเพลงที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น ถึงขั้น “Koi Dance” เป็นปรากฏการณ์สังคมเลย

เป็นยังไงกันบ้างกับอันดับซีรี่ส์รักสุดฟินสมัยเฮเซ “Nigehaji” ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ต้องยอมรับว่าเป็นซีรี่ส์ที่ดีมาก ต้องไปดูสักครั้งในชีวิต ส่วนถ้าเน้นเรื่องความซึ้ง ผู้เขียนจะแนะนำ “ย้อนเวลาไปหารัก” อย่างไรก็ตามทุกเรื่องที่เขียนมาดูไม่เบื่อทั้งนั้น คงสร้างความประทับใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ที่มา ( cinematoday )

Related Posts