10 อันดับ นักแสดงหญิงญี่ปุ่นที่ชื่อเสียงพุ่งในปี 2018

10 อันดับ นักแสดงหญิงญี่ปุ่นที่ชื่อเสียงพุ่งในปี 2018 จัดอันดับ

คราวนี้มาดูนักแสดงหญิงที่ชื่อเสียงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมานี้ โดยเสียงมาจากชายหญิง 1000 คน บางคนอาจจะพอทราบว่านักแสดงที่ได้บทในละครช่วงเช้าหรือ Asadora ของช่อง NHK มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมในไม่ช้าหลังจากนั้น ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นบทนางเอกอย่างเดียว บทประกอบอื่นๆก็เช่นกัน ใครกันที่ประทับใจผู้ชมหน้าทีวีได้มากที่สุดในปี 2018?

อันดับ10 วาคานะ อาโออิ 葵わかな

วาคานะ อาโออิ 葵わかな

เธอเป็นนักแสดงที่รับบทนางเอกในเรื่อง “Warotenka” ซึ่งต้องผ่านออดิชั่นคัดเลือกจากทั้งหมด 2,348 คน ในละครนั้นเธอจะแสดงเป็นนางเอกแกร่งชื่อว่า”เทน” ที่ใช้ชีวิตในสมัยเมจิถึงโชวะ ซึ่งในช่วงนั้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆเยอะมากรวมถึงสงคราม แต่เธอก็มีความพยายามจะเป็นโรงละครของตัวเองให้ได้ มีเสียงมากมายที่บอกว่าเธอยิ้มสวย และน่าคาดหวังในผลงานต่อๆไป

อันดับ9 ชูริ 趣里

ชูริ 趣里

เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ชื่อเสียงโด่งดังขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี โดยเธอเป็นลูกของ ยูทากะ มิซูทานิ กับ รัน อิโต ซึ่งก็เป็นนักแสดงทั้งคู่อีกเช่นกัน แต่การแสดงของชูริไม่ได้เลียนแบบเหมือนไปกับพ่อแม่ มีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของเธอเอง ซึ่งส่วนนั้นทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างมาก บทแสดงที่โดดเด่นก็เช่น นางพยาบาลสุดคูลในเรื่อง “Black Pean” และบทนางเอกที่เก็บตัวและควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ในภาพยนตร์เรื่อง “Love At Least” การแสดงที่หลากหลายและมีเสน่ห์นี้ถูกชื่นชมว่ามีเพียงเธอเท่านั้นที่จะทำได้

อันดับ8 ยูโกะ อารากิ 新木優子

ยูโกะ อารากิ 新木優子

ในปีนี้เธอได้แสดงในภาพยนตร์ 3 เรื่อง กับละครอีก 3 เรื่อง กระแสนิยมแรกๆคือในเรื่อง “โค้ดบลู” ที่เธอแสดงเป็นสาวผู้ซึ่งมุ่งมั่นจะเป็นด็อกเตอร์เฮลิคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีการรับบทในละครอีกมากมายหลายเรื่อง ได้รับการชื่นชมว่าเป็นนางเอกที่สวยแบบคลาสสิก

อันดับ7 อายามิ นาคะโจ 中条あやみ

อายามิ นาคะโจ 中条あやみ

เธอเป็นลูกครึ่งระหว่างอังกฤษ-ญี่ปุ่น ซึ่งทำให้เธอมีหน้าตาที่คมและสะสวย แถมเธอมีความสามารถด้วย หลังจากที่เธอเดบิวต์การแสดงภาพยนตร์ในปี 2014 ก็ได้รับเลือกเป็นนางเอกอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้เธอเป็นนักร้องและนักดีดกีตาร์ได้อีกด้วย! จะเห็นได้ว่าเธอโดดเด่นในหลายๆด้านมาก เป็นเหตุผลของความนิยมนี่เอง

อันดับ6 ฮานะ ซูกิซากิ 杉咲花

ฮานะ ซูกิซากิ 杉咲花

เธอคนนี้มีชื่อเสียงว่าสามารถแสดงบทยากๆ ได้อย่างดี เรื่องเด่นก็เช่นใน “Blade of the Immortal” เธอแสดงนางเอกที่สาบานว่าจะแก้แค้นให้พ่อแม่ที่ถูกฆ่า บวกกับบทของน้องสาวพระเอกที่นิสัยกลายเป็นเด็กเพราะมีเหตุการณ์น่าสะเทือนใจ ใช่แล้ว เธอแสดง 2 บทยากในเรื่องเดียวกัน แม้กระนั้นเธอก็สามารถแสดงอย่างยอดเยี่ยมทำให้ผู้คนปรบมือให้กับพรสวรรค์ของเธอ จนบางคนบอกว่าเธอเป็นสุดยอดในนักแสดงรุ่นใหม่

อันดับ5 มิโอะ อิมาดะ 今田美桜

มิโอะ อิมาดะ 今田美桜

ในส่วนของคนนี้ทางเว็บของเราเคยเขียนบทความแนะนำไปแล้ว โดยเธอมีชื่อเสียงเรื่องลือว่าหน้าตาน่ารักมาก แสดงก็เก่งด้วย รายละเอียดสามารถอ่านจากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Imada Mio สาวสวยผมแกละ ฉายา “สาวน่ารักอันดับหนึ่งในฟุกุโอกะ”
มีเสียงเล่าลือกันว่าสาวอิมาดะ มิโอะที่แสดงละครเรื่อง“Hana Nochi Hare~HanaDan Next Season~” นั้นมีความน่ารักมาก ถึงกับมี Followers ใน Instagram เพิ่มขึ้นกว่าตอนก่อนละครจะฉายถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

อันดับ4 ซากุระ อันโด 安藤サクラ

ซากุระ อันโด 安藤サクラ

ในบรรดานางเอกในแรงค์กิงนี้ เธอจะเป็นรุ่นพี่กว่าคนอื่นหน่อย(32ปี) แต่เป็นหนึ่งนักแสดงมาแรงในปี​ 2018 ในภาพยนตร์ “Shoplifters” ที่แสดงคู่กับ Lily Franky นั้น ได้รับรางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์(Palme d’Or) และบทนางเอกในละคร “Manpuku” ก็รับความนิยมสูงเหมือนกัน น่าตกใจที่ว่าเธอทำงานนักแสดงไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากเหมือนกัน

อันดับ3 ฮามาเบะ มินามิ​ 浜辺美波

ฮามาเบะ มินามิ​ 浜辺美波 ฮามาเบะ มินามิ​ 浜辺美波

นางเอกเรียกน้ำตาในเรื่อง “ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” คือคนนี้ ซึ่งเธอได้รางวัลนักแสดงดีเด่นในปีนั้นเอง สำหรับปีนี้เรื่อง “Kakegurui” ก็ได้แสดงบทวิกลจริตที่ติดการพนัน ส่วนละคร “Hotel Grande Inversao” ก็แสดงบทตลกตูมตาม นอกจากนี้บทนักเรียนหญิงที่หลงรักครู เธอก็แสดงมาหมด

ความสามารถในการแสดงของเธอมีคนสนับสนุนเยอะมาก บวกกับรอยยิ้มที่ได้รับรางวัล “Best smile of the year 2018” อีก จึงเป็นหนึ่งในดาราที่ความคาดหวังสูงมาก

อันดับ2 อลิส ฮิโรเสะ 広瀬アリス

อลิส ฮิโรเสะ 広瀬アリス

ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของนางเอกชื่อดัง ซึสึ ฮิโรเสะ กันบ้าง คนนี้เป็นพี่สาวแท้ๆของซึสึ ซึ่งในช่วงแรกๆ เหมือนจะถูกน้องสาวแซงหน้าไป แต่ในปีนี้ความสามารถของเธอก็ได้ปรากฏชัดในละคร “Warotenka” ที่เอแสดงบท Ririko Hatano ความถนัดของเธอคือบทตัวละครที่ตลกขบขัน แต่บทอื่นๆเธอก็แสดงได้ดีหมด ดังนั้นจากตอนแรกที่คนรู้จักว่าเป็น”พี่สาวของซึสึ”ก็กลายเป็น”อลิส ฮิโรเสะ”อย่างเต็มตัว

อันดับ1 เมอิ นากาโนะ 永野芽郁

เมอิ นากาโนะ 永野芽郁 เมอิ นากาโนะ 永野芽郁

“Hanbun, Aoi” เป็นละครเรื่องเด่นที่ทำให้เธอโด่งดัง เพราะเธอสามารถแสดงบทนางเอกที่หูซ้ายพิการจากโรค ได้อย่างธรรมชาติและละเอียดอ่อน เธอเขียนในบล็อกของเธอว่าช่วงที่แสดง เธอรู้สึกว่าหูของเธอไม่ได้ยินจริงๆ เหมือนตัวละครเข้ามาสิงสู่ในตัวเธอ ซึ่งอาจจะเป็นพรสวรรค์ที่ทำให้การแสดงของเธอธรรมชาติก็ได้ ในปีนี้เธอจะได้บทนางเอกในภาพยนตร์ “You Shine in the Moonlit Night” ซึ่งก็น่าสนใจว่าเราจะได้เห็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน

ที่มา ( oricon )

Related Posts