10 อันดับ เพลงเปิดอนิเมะที่คนญี่ปุ่นโหวตว่าชอบที่สุด!!

การ์ตูนญี่ปุ่น

เพลงที่มาพร้อมกับฉากเปิดของอนิเมะ(เพลงOP) ก็คงจะเป็นส่วนที่ติดหูคนดูอนิเมะได้ง่ายที่สุด บางคนอาจจะไม่เคยดูอนิเมะแต่ว่าคุ้นกับเพลงก็เป็นไปได้ มาดูกันว่า คนญี่ปุ่น1288คน จะเลือกเพลงไหนเป็นเพลงที่ประทับใจเขาที่สุด

อันดับ10 “We Are~!” จากเรื่อง ONE PIECE (เพลงOPภาคแรก) โดย Hiroshi Kitadani

ถึงแม้ว่าเพลงของ ONE PIECE จะมีมากถึง18เพลง ดูเหมือนว่าเพลงนี้จะเป็นที่นิยมเหล่าแฟนคลับมากที่สุด เพราะเรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของอนิเมะนี้

อันดับ9 “Tori no Uta” จากเรื่อง AIR โดย Lia

คนญี่ปุ่นบางคนเรียกเพลงนี้ว่า “เพลงชาติ” เลยทีเดียว หากใครพอรู้จักสตอรี่ใน AIRก็จะรู้ว่าเพลงนี้ซ่อนความเศร้าไว้ ทำให้ซึ่งจนน้ำตาไหลพราก…

อันดับ8 “Jigoku no Sata mo Kimi Shidai” จากเรื่อง Hozuki’s Coolheadedness โดย Jigoku no Sata All Stars

หลังจากฟังเพลงนี้แล้ว อ้าว รู้สึกว่านรกเป็นที่ที่น่าเที่ยวขึ้นมายังไงก็ไม่รู้555 เป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหูแปลกๆ โดยเฉพาะท่อนทุกข์…

อันดับ7 “Sobakasu” จากเรื่อง ซามูไรพเนจร(เพลงOPภาคแรก) โดย JUDY AND MARY

อันดับ6 “to the beginning” จากเรื่อง Fate/Zero (เพลงOPภาคที่สอง) โดย Kalafina

เสียงที่หนักแน่นของ Kalafina ช่างเข้ากับบรรยากาศ Fate/Zero กระไรอย่างนี้ ภาพอนิเมะในฉากเปิดก็เหมือนกำลังบ่งบอกว่าใครจะหายไปในตอนหลังๆจากนี้…

อันดับ5 “Melissa” จากเรื่อง แขนกล คนแปรธาตุ(เพลงOPภาคแรกปี2003) โดย Porno Graffitti

แค่ฟังอินโทรก็ทำให้รู้สึกมีกำลังใจที่จะเดินไปข้างหน้าแล้ว เพลงของอนิเมะแขนกล เป็นเพลงดีทุกเพลงตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงปัจจุบัน

อันดับ4 “My Soul,Your Beats!” จากเรื่อง Angel Beats! (เพลงOPภาคแรก) โดย Lia

อันดับ3 “The Crimson Bow and Arrow” จากเรื่อง ผ่าพิภพไททัน(เพลงOPภาคแรก) โดย Linked Horizon

เพลงนี้จากบรรยากาสที่ซีเรียสและเนื้อเพลงที่หนักแน่น ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในสงครามกับไททัน มีเรี่ยวแรงฮึกเหิมมากขึ้น…รึเปล่านะ?

อันดับ2 “Connect” จากเรื่อง สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ โดย ClariS

ดูแค่เผินๆเหมือนเป็นอนิเมะมุ้งมิ้งธรรมดา หากใครคิดอย่างนั้นแสดงว่าคุณยังไม่เห็นความดาร์กที่แท้จริงของอนิเมะเรื่องนี้… แต่ถ้าดูอนิเมะจนถึงตอนที่10 จะรู้ว่าความหมายที่เพลงนี้ซ่อนไว้นั้นคืออะไร

อันดับ1 “only my railgun” จากเรื่อง เรลกัน แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ โดย fripSide

เพลงนี้มีความสปีดสูง ทำให้รู้สึกฟังแล้วมันส์ สนุกสนานขึ้นมาทันที และเนื้อเพลงก็สามารถสะท้อนนิสัยใจคอของนางเอก มิซากะ มิโคโตะ มาได้อย่างชัดเจนเหมือนกัน ต้องยอมรับว่าสมควรได้บัลลังก์ที่1ไป ณ ที่นี้

Related Posts