“เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” รูปร่างที่แท้จริงของตัวละครน่ารักและเท่

การ์ตูนญี่ปุ่น

อนิเมะเรื่อง “เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานของเซลล์ภายในร่างกายนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ญี่ปุ่นค่ะ

โดยเฉพาะบทพูดที่ว่า “อะโนเนะ อะโนเนะ” ของน้องเกล็ดเลือดสุดน่ารักนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ทุกคนเคยคิดที่จะอยากเห็นรูปร่างที่แท้จริงของน้องเกล็ดเลือดคนนั้นกันบ้างไหมคะ?

“เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” ตัวละครในอนิเมะกับความจริง…

ทุกคนได้ดูอนิเมะเรื่อง “เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” กันไหมคะ?

น้องเกล็ดเลือดที่พูดกับเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวว่า “อะโนเนะ อะโนเนะ” นั้นน่ารักสุดๆไปเลยใช่มั้ยคะ?

ถึงอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ของร่างกายมนุษย์ แต่การที่นำส่วนต่างๆของร่างกายมนุษย์มาทำเป็นตัวละครอนิเมะนั้นก็ยิ่งทำให้มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

เมื่อคิดว่าในร่างกายของตัวเราในตอนนี้มีตัวละครน่ารักๆเหล่านี้อยู่ก็จะทำให้เราหันกลับมารักและเอ็นดูร่างกายของเราขึ้นมาเลยล่ะค่ะ!

ในความเป็นจริงเซลล์ของจริงคงไม่น่ารักแบบนี้หรอกค่ะ แต่หลังดูเรื่อง “เซลล์ขยันพันธุ์เดือด” แล้วก็ทำให้เราคิดเลยค่ะว่าเซลล์ของจริงก็คงน่ารักแบบนี้แน่ๆ

เพราะฉะนั้นครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอเรื่องเซลล์ต่างๆ “ในอุดมคติกับในความเป็นจริง” ค่ะ

เม็ดเลือดแดงในอนิเมะ

เป็นเม็ดเลือดแดงที่ส่งออกซิเจนเข้าไปในร่างกายและนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปยังปอดค่ะ น่ารักใช่ไหมล่ะคะ~ ตัวละครเอกเป็นเม็ดเลือดแดงมือใหม่และมีนิสัยซุ่มซ่ามเล็กน้อยค่ะ

เม็ดเลือดแดงในชีวิตจริง

ส่วนประกอบของเลือดส่วนใหญ่จะเป็นเม็ดเลือดแดงค่ะ

เม็ดเลือดขาวในอนิเมะ

เท่สุดๆไปเลยค่ะ!

เม็ดเลือดขาวในชีวิตจริง

เป็นหนึ่งในเซลล์ที่มีความสำคัญมากในเลือดเลยค่ะ

คิลเลอร์ ที เซลล์ในอนิเมะ

คิลเลอร์ ที เซลล์ในชีวิตจริง

เป็นหนึ่งในเม็ดเลือดขาวชนิดลิมโฟไซต์ที่มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน

แมคโครฟาจในอนิเมะ

แมคโครฟาจในชีวิตจริง

แมคโครฟาจจะคอยดักจับสิ่งแปลกปลอมต่างๆที่รุกรานเข้ามาภายในร่างกายและจัดการย่อยสลายสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นภายในเซลล์ พร้อมกับถ่ายโอนข้อมูลภูมิคุ้มกันให้กับเม็ดเลือดขาวชนิดลิมโฟไซต์เพื่อทำการต่อต้านสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้น

เกล็ดเลือดในอนิเมะ

เมื่อเทียบกับเซลล์อื่นแล้ว เกล็ดเลือดจะเป็นเซลล์ที่เล็กกว่าเซลล์อื่น เพราะฉะนั้นเมื่อนำมาทำเป็นตัวละครอนิเมะจึงกลายเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กแบบนี้ค่ะ! เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมที่สุดตัวละครหนึ่งเลยค่ะ

เกล็ดเลือดในชีวิตจริง

เกล็ดเลือดมีบทบาทสำคัญต่อการก่อตัวของเลือดคั่ง ซึ่งจะมารวมตัวกันเพื่อปิดปากแผลและห้ามเลือดเมื่อผนังหลอดเลือดได้รับความเสียหาย (เช่น แผลถลอก เป็นต้น)

นิวโมคอคคัสในอนิเมะ

ถึงจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย แต่ก็ดูเท่มากเลยนะคะ

นิวโมคอคคัสในชีวิตจริง

เป็นแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคปอดบวม เป็นต้น ไม่เพียงแค่รุกรานเข้าไปในปอดและทำลายเม็ดเลือดแดงเท่านั้น แต่ยังทำลายไปถึงเซลล์สมองอีกด้วยค่ะ

ที่มา (YouTube)

Related Posts