โอตาคุญี่ปุ่นเถียงกันว่า “นางาโตะ ยูกิ จากเรื่อง “ฮารุฮิ” ควรใส่แว่นหรือไม่?”

การ์ตูนญี่ปุ่น

ดูเหมือนว่าเรื่องโต้เถียงระหว่างคนญี่ปุ่นที่บอกว่า นางาโตะ ยูกิ จากเรื่อง “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” นั้น “ควรใส่แว่น” กับ “ไม่ควรใส่แว่น” เป็นเรื่องโต้เถียงติดต่อกันมานานถึงมากกว่า 10 ปีแล้วค่ะ…

“นางาโตะ ยูกิ ควรใส่แว่นหรือไม่?” เรื่องนี้เหล่าแฟนคลับต่างโต้เถียงกันมากนานถึงมากกว่า 10 ปีแล้วแต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ข้อสรุปออกมาเลยค่ะ…

เมื่อวันก่อนทางเว็บไซต์ดูคลิปวิดีโอของญี่ปุ่นได้นำอนิเมะเรื่อง “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” ทั้งหมด 28 ตอนมาฉายและสามารถเข้าไปดูได้ฟรีค่ะ แต่นั่นกลับทำให้ชาวเน็ตกลับมาโต้เถียงกันขึ้นอีกครั้งว่า “นางาโตะ ยูกิ ใส่แว่นแล้วน่ารักกว่าหรือเปล่า?” การโต้เถียงกันแบบนี้อาจเรียกได้เลยว่าเป็น “สงครามศาสนา” ไม่ใช่สิ ต้องเรียกว่าเป็น “สงครามโลกครั้งที่ 3” ของวงการโอตาคุเลยก็ได้ค่ะ ซึ่งเป็นการโต้เถียงกันนานถึงมากกว่า 10 ปี จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ลงตัวกันเลยค่ะ

ฉายฟรี “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” ภาคปี 2009!

เมื่อเดือนพฤษภาคม ทาง “niconico channel” เว็บไซต์ดูคลิปวิดีโอของญี่ปุ่นได้นำอนิเมะเรื่อง “เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ” ภาคปี 2009 ทั้งหมด 28 ตอนมาฉายให้ดูกันได้ฟรี และการโต้เถียงนั้นก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อถึงช่วงตอนที่ 4 ของอนิเมะ

ซีนที่เป็นปัญหาในตอนที่ 4

แว่นของนางาโตะ ยูกิได้หายไปเพราะสาเหตุหนึ่ง และเคียวน์ก็ได้เข้ามาพูดกับเธอว่า

เคียวน์ “ไม่ใส่ (แว่น) จะดูน่ารักกว่านะ ฉันก็ไม่ใช่ลัทธิสาวแว่นซะด้วย”

คำพูดของเคียวน์ประโยคนี้เป็นฉนวนทำให้เกิดการโต้เถียงระหว่างชาวเน็ตขึ้นมาค่ะ

“ห๊ะ?ห๊ะ?ห๊ะ?ห๊ะ?” “ห๊ะ?” “หา?” “ไอนี่…” “แบบนี้หาเรื่องกันหนิ” “อะไรของมันเนี่ย?….” “ไม่เลย ใส่แว่นดีกว่าเยอะ”

ความคิดเห็นที่ว่า “เป็นความคิดเห็นที่ดีมาก!” หรือ “ใช่เลย” ก็มีนะคะ แต่เหมือนว่าจะมีน้อยค่ะ การโต้เถียงเรื่องแว่นตาของนางาโตะ ยูกิ ได้เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่อนิเมะฉายในปี 2006 แล้วค่ะ

นอกจากนี้ บทพูดของเคียวน์ในช่วงท้ายตอนของตอนที่ 4 ยังทำให้เกิดเป็นปัญหาอีกด้วยค่ะ

เคียวน์ “ไม่ใส่แว่นแล้วดูดีกว่าจริงๆแหละ”

“ห๊ะ?” “ห๊ะ? น่าโมโหว่ะ” ”น่าโมโหจริงๆ” “หนีไม่พ้นสงครามศาสนาแล้วล่ะ” “จัดสงครามโลกครั้งที่ 3 ด่วนเลย” “จำเป็นต้องมีแว่นตา” “ความโกรธที่มีต่อเคียวน์มันเก็บไว้ไม่อยู่จริงๆ”

ความจริงแล้วความคิดเห็นอย่าง “แว่นตาเป็นสิ่งไม่จำเป็น” “ไม่ต้องมีแว่นตาก็ OK” “เข้าใจ” “น่ารัก” ก็มีเหมือนกันค่ะ…

(゚д゚)ทุกคนเป็นมีสายแว่นตาหรือว่าสายไม่มีแว่นตากันคะ?

(-○ω○-)ส่วนฉันสายมีแว่นตาค่ะ!

Related Posts