ไอดอลสาวสวย Sasaki Kotoko โดนโอตาคุญี่ปุ่นด่าเละ

การ์ตูนญี่ปุ่น

เมื่อสาวสวย ซาซากิ โคโตะโคะ ไอดอลจากวง Nogizaka46 มาออกรายการที่เกี่ยวกับอนิเมะ เธอก็โดนเหล่าโอตาคุวิจารณ์กันอย่างหนักมาก โอตาคุญี่ปุ่นนี่น่ากลัวนะคะเนี่ย

ซาซากิ โคโตะโคะ วง Nogizaka46 โดนโอตาคุกันดั้มวิจารณ์อย่างหนัก…!

ซาซากิ โคโตะโคะ จากวง Nogizaka46 ได้ไปออกรายการ “โหวตกันดั้มครั้งใหญ่” และเธอได้โดนเหล่าโอตาคุกันดั้มวิจารณ์กันว่า “ทั้งๆที่ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับกันดั้มเลย แต่มาออกรายการเพื่ออยากดังเท่านั้น!”

อาจจะมีบางคนที่ไม่รู้จักซาซากิ โคโตะโคะกันอยู่บ้าง ทางเราจึงขอแนะนำเธออย่างคร่าวๆให้ทุกคนได้รู้จักกันนะคะ

ซาซากิ โคโตะโคะ《佐々木琴子》 วง Nogizaka46

ซาซากิ โคโตะโคะ อายุ 19 ปี เธอได้เริ่มเข้ามาเป็นสมาชิกวง Nogizaka46 ตั้งแต่ปี 2013 เธอชอบอนิเมะมาก โดยเฉพาะเรื่อง “Gintama” กับ “Hunter×Hunter” นอกจากนี้เธอยังมีหน้าตาที่เป๊ะมาก จนแฟนคลับหลายคนพูดกันว่า “เธอเป็นคนที่สวยที่สุดใน Nogizaka46”

ซาซากิ โคโตะโคะ ออกรายการ “โหวตกันดั้มครั้งใหญ่”

รายการ “โหวตกันดั้มครั้งใหญ่” เป็นรายการที่ทำการประกาศอันดับของสิ่งต่างๆในเรื่องกันดั้มที่ผู้ชมทุกคนได้โหวตกันขึ้นมา เช่น “ตัวละครในเรื่องกันดั้มที่ชื่นชอบ”, “โมบิลสูท (หุ่นยนต์กันดั้ม) ที่ชื่นชอบ” และ “เพลงประกอบอนิเมะเรื่องกันดั้มที่ชื่นชอบ” เป็นต้น

แขกรับเชิญในรายการก็ต่างพูดถึงความคิดและความรู้สึกที่มีต่อกันดั้มกันอย่างเร่าร้อน

ซาซากิ โคโตะโคะที่ยังอายุน้อยอยู่นั้นเหมือนจะไม่ค่อยรู้จักกันดั้มในสมัยก่อน เธอจึงแทบไม่พูดอะไรออกมาเลยตอนช่วงแรกๆ หลังจากนั้นพอถึงเรื่องกันดั้มที่เธอรู้จัก เธอจึงเข้าร่วมวงสนทนาด้วย แต่ก็…

แต่เมื่อถึงคราวซาซากิ โคโตะโคะพูด ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ได้เริ่มวิจารณ์เธอขึ้นมา…

ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้โพสต์ข้อความวิจารณ์เธอกันอย่างมากมาย

ข้อความที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นโพสต์ “กลับไปเลย”, “มาทำไมเนี่ย?”, “ใครอ่ะ?”, “ทำไมถึงมาอยู่ในรายการ?”, “ไม่สนใจเลยล่ะสิ”, “ไม่ได้ดูเลยนี่นา”…

มีคอมเมนต์ด้านลบเยอะมากเลยค่ะ ส่วนคอมเมนต์ที่เยอะพอๆกับ “กลับไปเลย” ก็คือ “Niwaka (แฟนคลับเฉพาะกิจ)” นั่นเองค่ะ ซึ่งคำว่า “Niwaka” ในที่นี้มีความหมายในทางลบและเป็นคำที่ใช้สำหรับต่อว่าคนที่ไม่ได้มีความรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย แต่กลับเรียกตัวเองว่าเป็นแฟนคลับหรือโอตาคุ

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซาซากิ โคโตะโคะ ไม่เคยดูซีรี่ย์อนิเมะเรื่อง “กันดั้ม” เลยนะคะ ตัวเธอเองก็ได้ประกาศว่าเธอชอบ “กันดั้ม SEED” และ “กันดั้ม 00” เช่นกัน แต่ซีรี่ย์ที่เธอชอบนั้นไม่ได้จัดอยู่ในซีรี่ย์ “Universal Century” จึงทำให้เธอถูกชาวเน็ตญี่ปุ่นวิจารณ์เละเลยค่ะ…

เมื่อเดือนมีนาคม เธอได้เขียนลงบน Blog ของเธอว่า “อยากคุยกับคนที่รู้เรื่อง “กันดั้ม 00” และ “กันดั้ม SEED” ”

แต่ในโอตาคุกันดั้มของญี่ปุ่นนั้น มีหลายคนที่จะไม่ยอมรับว่าคนที่ไม่ได้ดู “กันดั้ม” ภาคแรกเป็นแฟนคลับของกันดั้ม

แค่ที่ฉายตามโทรทัศน์ก็มีประมาณ 20 กว่าซีรี่ย์แล้ว แสดงว่าถ้าไม่ได้ดูทั้งหมดนั่นก็คงเรียกตัวเองว่าแฟนคลับไม่ได้สินะคะ…?

Related Posts