คนญี่ปุ่นขอโทษคนไทยกันยกใหญ่! ตำรวจไทยช่วยเหลือนักศึกษาญี่ปุ่นที่ไม่มีเงิน

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

เรื่องที่ตำรวจอรัญประเทศช่วยเหลือนักศึกษาญี่ปุ่นที่ไม่มีเงินกำลังเป็นเรื่องโด่งดังในญี่ปุ่น แต่เหมือนคนญี่ปุ่นต่างมีความเห็นกันว่า “อยากจะขอโทษคนไทย” “รู้สึกอายมาก” มากกว่ารู้สึกขอบคุณซะอีก

ตำรวจอรัญประเทศช่วยเหลือนักศึกษาญี่ปุ่น

安全な旅 (เดินทางปลอดภัย)ครับ

สายตรวจจราจร สภ.อรัญประเทศ ขณะออกตรวจพื้นที่ พบเห็นนักท่องเที่ยวยืนถือป้าย หน้า รร.อนุบาลศรีอรัญโญทัย จึงเข้าไปสอบถาม เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาว ญี่ปุ่น(นักศึกษา) จำนวน 2 คน ยืนถือป้ายคำว่า NO MONNEY, BANGKOK,SAKAEO ทั้งคู่ต้องการจะเดินทางไปกรุงเทพฯ จึงถือป้ายเพื่อที่จะขออาศัยรถที่สัญจรผ่านเข้ากรุงเทพฯ เพื่อประหยัดค่าเดินทาง

สายตรวจฯ จึงประสานตำรวจท่องเที่ยวอรัญประเทศเข้ามาร่วมมือให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จึงได้พานักท่องเที่ยวที่ง 2 มาพักชั่วคราวที่ สภ.อรัญประเทศ และจากการหารือเห็นว่า การปล่อยให้เดินทางแบบนั้นจะไม่ปลอดภัยแก่ตัวนักท่องเที่ยวทั้ง 2 จึงประสานรถตู้โดยสารสาธารณะที่ บขส.อรัญประเทศ ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้ง 2 เดินทาง เพื่อความปลอดภัย

หลังจากที่ข่าวนี้ได้กระจายไปทั่วญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นไม่เพียงแค่ขอบคุณตำรวจไทยเท่านั้น แต่ยังได้วิจารณ์นักศึกษากลุ่มนี้ที่ไปทำความเดือดร้อนให้กับคนไทยอีกด้วย

น่าอายจริงๆ…

คนไทยใจดีจัง…

ขอโทษด้วยที่เด็กบ้าญี่ปุ่นพวกนี้ไปทำให้เดือดร้อน

ขอขอบคุณตำรวจไทยใจดีทุกท่านเลย

ตำรวจไทยทุกท่าน ขอโทษด้วยที่คนญี่ปุ่นพวกนี้ไปทำให้เดือดร้อน

ถึงคนไทยทุกคน ขอบคุณจริงๆ คนไทยมีน้ำใจมาก ถ้าฉันเห็นคนไทยในญี่ปุ่นก็จะช่วยแบบนี้บ้าง ขอบคุณจริงๆ

ขอโทษด้วยที่พวกนักศึกษาญี่ปุ่นที่ไม่มีความรู้ไปทำให้เดือดร้อน ขอโทษคนไทยทุกคนด้วย แล้วก็ขอบคุณจริงๆ

ตำรวจไทยใจดีเกินไปแล้ว พวกเด็กบ้าที่ไม่มีเงินแล้วยังไปก่อเรื่องถึงต่างประเทศนี่รู้จักสำนึกซะบ้างสิ!

ไปเป็นภาระตำรวจนี่ไม่ดีเลยรู้มั้ย ไปเอาเปรียบความหวังดีของคนอื่นแบบนี้นี่น่าสมเพชมากเลยนะ ถ้าอยากจะสร้างความทรงจำดีๆแล้วล่ะก็น่าจะไปเป็นอาสาสมัครดีกว่านะ

ไม่ได้พกบัตรเครดิตติดตัวไว้หรอ? ถึงต้องขอแม้กระทั่งน้ำดื่ม แต่ดูๆแล้วก็ไม่เห็นว่าจะโดนแดดเผาเลยหนิ…แต่ถึงยังไงก็ไม่ควรไปเป็นภาระของตำรวจ

จริงๆแล้วพวกนี้มีเงิน แต่ก็แค่อยากจะเป็นฮิทช์ไฮกิ้งให้ดูเท่ๆเท่านั้นแหละ พวกนี้นี่มันสร้างความเดือดร้อนจริงๆ เป็นความขายหน้าของญี่ปุ่นจริงๆ

ถ้าไม่มีคำว่า NO MONEY ก็ดูเป็นพวกนักศึกษาที่ไปฮิทช์ไฮกิ้งทั่วไปนะ แต่พอมีคำนั้นขึ้นมาก็กลายเป็นดูไม่ดีขึ้นมาเลย อาจจะไม่ใช่เพราะว่าไม่มีเงิน แต่แค่อยากไปฮิทช์ไฮกิ้งที่ต่างประเทศก็แค่นั้น แต่การกระทำแบบนี้มันเสี่ยงมากนะที่จะทำให้ถูกเข้าใจผิดได้ว่าเป็นขอทานนะ

คนไทยทุกท่าน ขอบคุณแล้วขอโทษจริงๆ

เป็นความน่าอายของญี่ปุ่นจริงๆ คนไทยไม่น่าไปตามใจเจ้าพวกนี้เลย

จริงๆไม่เห็นต้องไปช่วยเจ้าพวกนั้นเลย ทำเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกันเองน่าจะดีกว่านะ นักศึกษาญี่ปุ่นบ้าๆพวกนี้จะตายไปก็ไม่เห็นจะเป็นไร

รู้สึกผิดกับคนไทยจริงๆ ขนาดคนจนแบบฉันเวลาจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ยังต้องขยันเก็บเงินเองเลย

ดูเหมือนความคิดเห็นที่ว่า “ขอโทษ” จะมีมากกว่า “ขอบคุณ” เยอะเลยนะคะ แต่ก็สมกับเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆเลยค่ะ

ที่มา ( thailog )

Related Posts