คนเกาหลียังตลึง “ตู้อัตโนมัติสุดประหลาดของญี่ปุ่น TOP7”

จัดอันดับ

ถึงที่ญี่ปุ่นจะมีตู้อัตโนมัติมากมาย แต่ตู้อัตโนมัติที่ดึงดูดชาวต่างชาติได้นั้นเป็นแบบไหนกันนะ? เราจะมานำเสนอ “ลำดับตู้อัตโนมัติประหลาดของญี่ปุ่น” จากคนเกาหลีกันค่ะ

7 อันดับตู้อัตโนมัติสุดประหลาดของญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นมีตู้อัตโนมัติมากมายและสามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวต่างชาติได้มากเลยค่ะ ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีตู้อัตโนมัติที่ขายของกินและของใช้ด้วย เรามาดู “ลำดับตู้อัตโนมัติประหลาดของญี่ปุ่น” ที่คนเกาหลียังอึ้งกันเลยค่ะ

7. ตู้อัตโนมัติราเม็ง

คนญี่ปุ่นชอบราเม็งมาก ตู้อัตโนมัตินี้คงพัฒนามาจากการที่อยากให้รู้สึกว่าสามารถกินราเม็งที่ใหนเมื่อไหร่ก็ได้ ก็เหมือนกับตู้อัตโนมัติขายน้ำ เพียงแค่เปิดกระป๋องก็มีราเม็งร้อนๆอยู่ข้างใน

5. ตู้อัตโนมัติร่ม

ตู้อัตโนมัติร่มนี่จะเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของคนที่พูดว่า “ฝนตกต้องการร่มด่วน!” ได้อย่างดี นักท่องเที่ยวคงตกใจที่มีตู้อัตโนมัติขายของใช้ด้วยแน่ๆ

5. ตู้อัตโนมัติขนมปัง

ถ้าอยากกินขนมปังขึ้นมาแต่ร้านขายดันปิด ทุกคนจะทำยังไงกันคะ? คำตอบนั้นง่ายมาก แค่ถือเหรียญไปซื้อที่ตู้อัตโนมัติก็จบค่ะ! (ถึงจะดูแปลกๆแต่ที่ญี่ปุ่นถือว่าปกติ)

เครื่องจำหน่ายสินค้าแปลกๆที่ อิโนะกาชิราปาร์ค ในโตเกียว ที่มีทั้งขนมปัง แมลงทอดและกระเป๋าสตางค์รูปแมว
เครื่องจำหน่ายสินค้าแปลกๆที่ อิโนะกาชิราปาร์ค นั้นทำให้เกิดขอสงสัยขึ้นมา แล้วคุณอยากจะลองซื้อแมลงแสนอร่อยของญี่ปุ่นกับกระเป๋าสตางค์รูปแมวแสนน่ารักดูบ้างไหมหล่ะ

4. ตู้อัตโนมัติเบียร์

ตามกฎหมายของญี่ปุ่นแล้วจะสามารถดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่อายุ20ขึ้นไป แต่ว่าแค่หยอดเหรียญแล้วสามารถซื้อได้ง่ายๆแบบนี้นักท่องเที่ยวคงตกในน่าดูเลยค่ะ

3. ตู้อัตโนมัติไข่

สิ่งที่น่าสงสัยอันดับแรกคงเป็น “จะดูแลไข่ยังไง” ดูยังไงก็เป็นตู้อัตโนมัติธรรมดาๆถ้าไข่ตกลงมาคงจะแตกแน่นอน ตู้นี้เลยออกแบบมาพิเศษกว่าที่อื่น เป็นชั้นวางมีที่คั่นไว้ ปรับเปลี่ยนให้เป็นแบบที่เวลาไข่ตกมาจะได้ไม่แตก

2. ตู้อัตโนมัติทาโกะยากิ

นักท่องเที่ยวสามารถกินของชื่อดังได้ตากตู้อัตโนมัติที่ญี่ปุ่น ตู้อัตโนมัติที่ปรุงแต่งรสชาติของอาหารแล้วคงแปลกน่าดู ถ้ามีตู้อัตโนมัติแบบนี้คงจะซื้อแบบไม่คิดเลยนะคะ!

1. ตู้อัตโนมัติHäagen-Dazs

ถึงจะพูดได้ว่า “มีตู้ขายไอศครีมทั่วญี่ปุ่น” แต่นี่คือตู้ไอศครีมแบรนด์ดังอย่าง “Häagen-Dazs” ไม่ต้องไปถึงร้านก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ช่างน่าสนใจมากๆเลยนะคะ

Related Posts