หน้ากากทักซิโด้ในเรื่อง “เซเลอร์มูน” มีจอมโจรคิดจากเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” เป็นต้นแบบ!?

การ์ตูนญี่ปุ่น

ข่าวที่ว่าผู้แต่งการ์ตูนเรื่อง “เซเลอร์มูน” เผยว่า “หน้ากากทักซิโด้มีจอมโจรคิดเป็นต้นแบบ” กำลังเป็นที่เล่าลือกันอยู่ มองไปมองมาจริงๆแล้วก็มีส่วนที่เหมือนกันอยู่นะเนี่ย

เมื่อความจริงถูกเปิดเผย! อาจารย์ทาเคอุจิ นาโอโกะ ผู้แต่งการ์ตูนเรื่อง “เซเลอร์มูน” เผยว่า “หน้ากากทักซิโด้มีจอมโจรคิดเป็นต้นแบบ”

ฉันเป็นแฟนการ์ตูนทั้งเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” และ “เซเลอร์มูน” แต่ไม่เคยสังเกตเลยว่าทั้ง 2 เรื่องนี้มีจุดที่เหมือนกันอยู่ ความจริงที่น่าตกใจที่ว่าอาจารย์ทาเคอุจิ นาโอโกะผู้เขียนเรื่อง “เซเลอร์มูน” เผยว่า “หน้ากากทักซิโด้มีจอมโจรคิดเป็นต้นแบบ” ถูกเขียนลงในหนังสือที่ระลึกครบรอบ 30 ปีของอาจารย์อาโอะยามะ โกโช(เดบิวต์ตั้งแต่ปี 1986 )ซึ่งเป็นผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

พออาจารย์อาโอยามะได้ยินว่าอาจารย์ทาเคอุจิพูดว่า “หน้ากากทักซิโด้มีจอมโจรคิดเป็นต้นแบบ” จึงไปเขียนลงในหนังสือที่ระลึกครบรอบ 30 ปีของตัวเองว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้ยินแบบนั้น

หน้ากากทักซิโด้จากเรื่อง “เซเลอร์มูน”

การ์ตูน “เซเลอร์มูน” ได้เริ่มลงในนิตยสารการ์ตูนผู้หญิงตั้งแต่ปี 1992 คนที่รู้จักเรื่อง “เซเลอร์มูน” คงไม่มีใครไม่รู้จัก “หน้ากากทักซิโด้” แน่นอน

จอมโจรคิด

จริงๆแล้วจอมโจรคิดไม่ได้เปิดตัวครั้งแรกในเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” แต่เป็นตัวเอกในการ์ตูนเรื่อง “จอมโจรอัจฉริยะ(Magic Kaito)” ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นตั้งแต่ปี 1987

จอมโจรคิดมีจุดประสงค์อย่างหนึ่งที่ทำให้จำเป็นต้องขโมยอัญมณี (แต่สุดท้ายก็คืนกลับไป) ดูไปแล้วก็คล้ายกับตอนที่หน้ากากทักซิโด้ไปขโมยอัญมณีเพื่อที่จะหาผลึกเงินมายาเหมือนกัน

แต่ที่น่าแปลกก็คือ…ลำดับการแสดงตัวของจอมโจรคิดกับหน้ากากทักซิโด้!!

“จอมโจรอัจฉริยะ(Magic Kaito)” เริ่มมีเมื่อปี 1987 และ “เซเลอร์มูน” เริ่มมีเมื่อปี 1992 จะเห็นได้ว่าจอมโจรคิดเกิดขึ้นก่อนหน้ากากทักซิโด้ หลายคนคงคิดว่าหน้ากากทักซิโด้มาก่อนใช่มั้ยล่ะคะ?

พอได้รู้ความจริงแบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าจอมโจรคิดกับหน้ากากทักซิโด้เหมือนกันยิ่งขึ้นไปอีก

Related Posts