10 อันดับของฝากใน “Don Quijote” ของญี่ปุ่นที่ชาวเกาหลีซื้อกลับไปมากที่สุด! คนที่กำลังกังวลเรื่องของฝากจากญี่ปุ่นต้องอ่านให้ได้!

จัดอันดับ

คงมีหลายท่านที่เวลาเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วคิดไม่ออกว่าจะซื้อของฝากอะไรกลับมาดี วันนี้ทางเราจะมาแนะนำของฝากที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีต้องซื้อเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นให้ทุกท่านได้ชมกัน และส่วนใหญ่ยังเป็นของที่ราคาไม่แพงอีกด้วย

1.“Konjac Jelly” (蒟蒻ゼリー)

สิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีต้องซื้อจากดงกิโฮเตะแน่ๆก็คือ “Konjac Jelly” หรือ “เยลลี่บุก” นั่นเอง เยลลี่นี้ทำมาจากหัวบุก ซึ่งทำให้ตัวเยลลี่มีความนุ่มเด้งยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งยังมีทำเป็นรสพีช รสแอปเปิ้ล และรสองุ่น แต่รสที่ชาวเกาหลีนิยมมากก็คือรสพีช

2. “Kitkat” (キットカット)

3. “Umaibou” (うまい棒)

ขนมชิ้นนี้ทั้งถูกและอร่อยมากเลยทีเดียว ชาวเกาหลีนิยมซื้อรส “ซุปข้าวโพด”

4. “Funwari Meijin Kinako Mochi” (ふんわり名人きなこ餅)

เป็นขนมที่ทำให้กินแล้วติดมาก จนถึงขั้นที่ชาวเกาหลีพูดกันว่า “เป็นขนมที่จะกินไปตลอดชีวิต” เลยทีเดียว

ขนมชิ้นนี้มีผงคินาโกะ ซึ่งเป็นแป้งถั่วเหลืองผสมน้ำตาลโรยอยู่ มีความนุ่มและหวานเล็กน้อย พอใส่เข้าปากก็จะละลายในปาก คนที่เพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรกต้องมีความรู้สึกเหมือนไม่มีได้ลิ้มลองรสแบบนี้มาก่อนเป็นแน่

5. “Horoyoi” (ほろよい)

“Horoyoi” เป็นค็อกเทลกระป๋องของญี่ปุ่น มีแอลกอฮอลล์เพียง 3% และมีรสผลไม้หวานฉ่ำ ทำให้ดื่มง่ายมาก และยังมีรสอีกหลากหลาย เช่น รสส้ม รสพีช รสแอปเปิ้ล รสองุ่นและอื่นๆอีกมากมาย คนที่ชอบดื่ม SPY ไม่ควรพลาด!

6. “Vermont Curry” (バーモントカレー)

“Vermont Curry” เป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่อยู่ที่ประเทศเกาหลีที่อยากลองกินแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น โดยเฉพาะซื้อกลับไปเป็นของฝากให้แม่

7. “Miso Soup” (味噌汁)

ของชิ้นนี้คือซุปมิโสะสำเร็จรูป เพียงแค่เทน้ำร้อนใส่ก็สามารถรับประทานได้ทันที

8. “Alfort” (アルフォート)

เป็นขนมที่ทำมาจากช็อคโกแล็ตและคุกกี้ผสมกัน ขนมชิ้นนี้ที่ประเทศเกาหลียังไม่ค่อยนิยมกันมากนัก แต่คนที่เคยซื้อไปกินมักจะแนะนำต่อๆกันไป จึงทำให้มีคนนิยมซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ

9. “Oi Ocha” (おーいお茶)

ชาเขียวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ชาวเกาหลีชอบมากเหมือนกัน มีทั้งแบบผงและแบบซอง เหมาะสำหรับที่จะซื้อไปเป็นของฝากที่สุด

10. “Kororo” (コロロ)

“Kororo” เป็นที่เล่าลือในโลกโซเชียลของเกาหลีและเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เป็นเยลลี่ที่มีลักษณะเด่นตรงที่เหมือนผลไม้ของจริง และรสที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือ รสองุ่น เยลลี่แบบนี้ไม่สามารถหาซื้อได้จากที่ไหนแล้วนอกจากประเทศญี่ปุ่น

ที่มา ( mouda )

Related Posts