10 อันดับ มังงะที่ขายดีมากที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี2018!!!

10 อันดับ มังงะที่ขายดีมากที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี2018 การ์ตูนญี่ปุ่น

และแล้วหนึ่งปีก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แปปๆก็เดือนธันวาแล้ว ถึงเวลาสรุปแรงกิ้งมังงะยอดฮิตประจำปีแบบสดๆร้อนๆ มังงะไหนจะเป็นส่วนในการปิดฉากยุคเฮเซ… เดี๋ยวมาดูกัน

อันดับ10 “Tokyo Ghoul :re”

อันดับ10 “Tokyo Ghoul :re”

เขียนโดย ซุย อิชิดะ 3,267,843ฉบับ

โตเกียวกูล ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากมีการเผยตัวมา และ ณ บัดนี้ ตอนต่อTokyo Ghoul :re ก็ได้เขียนจนจบบริบูรณ์ รู้สึกน่าเสียดายที่มันจบไปแล้ว แต่เราก็จะตั้งหน้าตั้งตารอภาคใหม่อยู่แล้ว

อันดับ9 “Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว”

อันดับ9 “Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว”

เรื่องโดยFuse วาดภาพโดยTaiki Kawakami 3,460,066 ฉบับ

เรื่องนี้บางคนอาจจะไม่รู้จัก เป็นมังงะnewcomerที่เอานิยายมาเป็นพล็อตหลัก หรือก็คือ “แนวต่างโลก” นั้นเอง มิคามิ ซาโทรุ ซึ่งเป็นคนทำงานบ้านๆ ถูกคนฆ่าตายแล้วมาเกิดใหม่เป็นสไลม์… ใครสนใจ ไปหาอ่าน เพราะรับรองว่าสนุกมาก

อันดับ8 “The Promised Neverland”

อันดับ8 “The Promised Neverland”

เรื่องโดย Kaiu Shirai วาดภาพโดย Posuka Demizu 4,246,955ฉบับ

เรื่องนี้ก็อาจจะไม่คุ้นสำหรับบางคนอีกเช่นกัน เห็นเด็กๆน่ารักบนปกแบบนี้ แต่เนื้อเรื่องนั้นซีเรียสออกค่อนดาร์กด้วย เด็กๆที่ถูกเลี้ยงไว้เพื่อให้ยักษ์จับกิน จะสามารถหนีรอดชะตาอันโหดร้ายได้หรือไม่…

อันดับ7 “ศึกตำนาน 7 อัศวิน”

อันดับ7 “ศึกตำนาน 7 อัศวิน”

เขียนโดย ซุซูกิ นากาบะ 4,867,680ฉบับ

อันดับ6 “คิงดอม”

อันดับ6 “คิงดอม”

เขียนโดย ยาสึฮิสะ ฮาระ 4,970,171ฉบับ

อันดับ5 “ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน”

อันดับ5 “ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน”

เขียนโดย ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ 5,030,624ฉบับ

วอลเลย์บอลสมัยเรียน อาจจะมี้ทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ สำหรับผู้เขียนเป็นอะไรที่เจ็บแขนไม่อยากเล่นเองเท่าไร555 แต่ในไฮคิว รู้สึกว่าตัวละครแต่ละคนมีความทุ่มเทมากๆในเกมทุกเกม ซึ่งทำให้ผู้เขียนสะเทือนใจในความมุ่งมั่นเหมือนกัน

อันดับ4 “สแลมดังก์”

อันดับ4 “สแลมดังก์”

เขียนโดย ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ 5,214,085ฉบับ

ในปีนี้มีการจำหน่ายสแลมดังก์ฉบับปรับปรุงใหม่แพ็ค20เล่ม ทำให้ยอดขายไต่สูงจนเข้ามาในแรงกิ้งนี้ ในเอดิชั่นนี้จะมีการวาดรูปหน้าปกใหม่จากคุณทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ ในทุกๆเล่ม

อันดับ3 “ผ่าพิภพไททัน”

อันดับ3 “ผ่าพิภพไททัน”

เขียนโดย อิซะยะมะ ฮะจิเมะ 5,235,963ฉบับ

ตั้งแต่ปี2009จนถึงวันนี้ ไททันก็ยังเป็นมังงะยอดนิยม การใช้ชีวิตของมนุษย์ท่ามกลางฝูงไททันอ่านแล้วตื่นเต้นเร้าใจ ล่าสุดมีประกาศจากฮอลลีวูดว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์ด้วย นับว่าน่าติดตามจริงๆ

อันดับ2 “มายฮีโร่ อคาเดเมีย”

อันดับ2 “มายฮีโร่ อคาเดเมีย”

เขียนโดย โฮริโคชิ โคเฮ 6,718,185ฉบับ

สำหรับคนที่(เคย)มีความฝันที่จะเป็นฮีโร่ มังงะเรื่องนี้ให้ความฝันนั้นกับคุณได้ เรื่องราวของเด็กชายที่พยายามเพื่อก้าวข้ามความไร้อัตลักษณ์ของเขา มันเป็นอะไรที่อ่านแล้วตื่นเต้นมาก

อันดับ1 “ONE PIECE”

อันดับ1 “ONE PIECE”

เขียนโดย เออิจิโระ โอดะ 8,113,317ฉบับ

และอันดับ1ที่อยู่ยงคงกระพันมากเลยก็คือ วันพีซ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ แพชชั่นที่ร้อนแรงของลูฟี่กับมิตรภาพของผองเพื่อนเขานั้น เป็นแรงดึงดูดให้ทั้งหลายชายหญิงมาอ่านมังงะเรื่องนี้กัน

บางคนอาจจะสงสัยว่า แล้ว HUNTER×HUNTER ล่ะ แต่เรื่องมีอยู่ว่าในปีนี้มังงะตอนใหม่ออกอยู่แค่2เล่ม เพราะฉะนั้นจึงพ่ายแพ้มังงะเรื่องอื่นไปในยอดขายรวม แต่ถ้าดูแค่ยอดแต่ละเล่ม มันเข้าอันดับที่7กับ8เลยล่ะ

สำหรับครั้งนี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้ บางท่านอาจจะเสียดายว่าทำไมเรื่องนี้ไม่ติดอันดับ แต่ก็ไม่เป็นไร แค่เราเป็นผู้อ่านที่ดีและคอยอุดหนุนเสมอๆ โอกาสมันก็มีมาเรื่อยๆอยู่แล้ว

ที่มา ( oricon )

Related Posts