10 อันดับ ทรงผมประหลาดในอนิเมะ ที่เป็นไปไม่ได้ในความเป็นจริง

10 อันดับ ทรงผมประหลาดในอนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น

ทุกคนอาจจะดูอนิเมะโดยที่ไม่ค่อยแปลกใจในทรงผมของคาแรคเตอร์ แต่ว่านักคอสเพลย์ จะลำบากมากในการเซ็ตทรงผมประหลาดๆ ที่เป็นไปได้เฉพาะในอนิเมะ วันนี้จะนำเสนอทรงผมที่ดูจะขัดกฎฟิสิกส์มากๆ 10 อันดับ จากการเลือกของคนญี่ปุ่น 10000 คน

อันดับ10 โจรูโน่ โจบาน่า เรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ”

โจรูโน่ โจบาน่า เรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ”

ขนาดอันดับ10 ก็ทำให้นักคอสเพลย์มีปัญหาได้มากพอแล้ว ในนามของ“โจโจ้”คนที่5ของเรื่อง บอกเลยว่าทรงผมนี้เด่นกว่าชาวบ้านมาก เหมือนเอาอะไรมาเจาะเป็นรูเฉยๆเลย

cosplay

cosplay โจรูโน่ โจบาน่า

อันดับ9 โบะโบะโบโบะ โบโบะโบ้ เรื่อง “โบะโบะโบโบะ โบโบะโบ้”

โบะโบะโบโบะ โบโบะโบ้

แค่เห็นชื่อก็ประหลาดแทบจะอ่านไม่ออกแล้ว แน่นอนทรงผมก็ต้องมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ในเรื่องคนนี้แหละเป็นฮีโร่ที่ช่วยโลกจากการถูกทำให้หัวล้านโดยปีศาจหัวล้านทั้งหลาย ดูเหมือนโบโบะโบ้นี่แหละ จะมีภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดแล้ว

cosplay

โบะโบะโบโบะ โบโบะโบ้ cosplay

อันดับ8 นามิเฮ อิโซะโนะ เรื่อง “ซาซาเอะซัง”

นามิเฮ อิโซะโนะ

ใครบอกว่าผมเยอะๆแปลกๆมันเซ็ตยาก ผมน้อยก็เซ็ตยากเหมือนกัน! โดยเฉพาะถ้าระดับคนนี้แล้ว ใช้พลังมหัศจรรย์บางอย่างคงเส้นผม1เส้นไว้กลางหัวได้ นับว่าเป็นสิ่งที่ลึกลับบางอย่างบนโลกนี้555

cosplay

นามิเฮ อิโซะโนะ cosplay

อันดับ7 โฮเนะคาว่า ซึเนโอะ เรื่อง “โดราเอมอน”

โฮเนะคาว่า ซึเนโอะ

และทรงผมที่โคตรประหลาดตามหลักธรรมชาติ มีอยู่ในอนิเมะที่คลาสสิกมากๆ ใช่แล้ว ซึเนโอะนั้นเอง! มีงานวิจัย(?)อยู่ว่า ผมซึเนโอะ ถ้ามองจากด้านข้างจะเป็น3แฉก แต่มองจากด้านหน้าจะเป็น4แฉก งงใช่มั้ยหล่ะ ซึ่งทุกคนก็พยายามที่จะไขปริศนานี้ให้ได้เหมือนกัน

cosplay

โฮเนะคาว่า ซึเนโอะ cosplay

อันดับ6 ซาราคิ เคมปาจิ เรื่อง “เทพมรณะ”

ซาราคิ เคมปาจิ

แน่นอนว่าทรงผม “หนามๆ”ที่ดูแล้วร็อคเว่อร์ๆ ก็เป็นทรงที่ใช้พลังมากในการเลียนแบบ อันนี้เข้าโซนที่สุดขั้ว แหลมเฟี้ยวราวกับเข็ม แถมมีอะไรห้อยอยู่ที่ปลายแต่ละเส้นด้วย? กว่าจะเซ็ตเสร็จคิดว่าไม่ต้องทำอะไรแล้วนะคุณเคมปาจิ

cosplay

ซาราคิ เคมปาจิ cosplay

อันดับ5 กอร์นซัง เรื่อง “ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์”

กอร์นซัง

“กอร์น…? กอร์น ฟรีคส์…? เนี่ยนะ…?” ใช่คุณพูดถูกแล้ว นี่คือกอร์น พระเอกเรื่อง “ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์” นี่แหละ แต่อยู่ในสภาพที่กลายร่างแล้วจนกลายเป็นแบบนี้ ในการ์ตูนแทบจะมองไม่เห็นทรงผมทั้งหมดของเขาเลย หลุดเฟรมประมาณ90% ก็คือแทบไม่เห็นอะไรเลย อันนี้คิดว่าถึงขั้นแหกกฎนิวตันเป็นชิ้นๆแล้วมั้ง…

cosplay

กอร์นซัง cosplay

อันดับ4 ฌอง ปิแอร์ โปลนาเรฟ เรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ”

ฌอง ปิแอร์ โปลนาเรฟ

ทรงผมอันนี้อาจจะดูมีอิมแพคน้อยกว่ากอร์นซังเมื่อกี้ แต่ว่าทรงผมเรียบเป๊ะอย่างงี้ก็จัดยากนะเว้ย! ปกติโจโจ้ก็ดังอยู่แล้วกับทรมผมประหลาด แต่อันนี้ต้องมีความเป๊ะราวกับตัดออกมา ก็เป็นสิ่งที่นักคอสเพลย์พยายามที่จะเลียนแบบให้เหมือนที่สุด

cosplay

ฌอง ปิแอร์ โปลนาเรฟ cosplay

อันดับ3 โมริ รัน เรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

โมริ รัน

ทรงผมประหลาดอันดับ3 ก็มาจากอนิเมะเรื่องดังอีก นั่นก็คือ อะไรก็ไม่รู้ที่ยื่นแหลมๆออกมาจากหัวของรันนั่นเอง!(นอ…? อะฮึ่มๆ) ก็จะมีแฟนคลับโคนันเล่าลือกันว่า “รันมีอาวุธประจำตัวติดไว้เสมอว่ะ” “กุว่ารันนั่นแหล่ะคนร้ายของทุกเรื่องที่ผ่านมา” อืม…เป็นสมมติฐานที่น่าสนใจมาก555

cosplay

โมริ รัน cosplay

อันดับ2 ซง โกคู เรื่อง “ดราก้อนบอล”

ซง โกคู

ก็จะเริ่มเข้าแนวหัวแหลมอีกครั้งแล้ว แต่อันนี้คือมีโวลุ่มผมเยอะจัด ทำให้มันก็ยากมากขึ้นไปอีกขั้น เท่าที่ดูก็ยังมีแค่คอสเพลย์ที่ทำได้ประมาณนึง แต่ยังแฟบๆอยู่ แต่เชื่อซิ ว่าเดี๋ยวจะมีคนที่ทำทรมผมควอลิตี้ระดับเทพได้

cosplay

ซง โกคู cosplay

อันดับ1 มุโต ยูกิ เรื่อง “เกมกลคนอัจฉริยะ”

มุโต ยูกิ

บางคนเห็นอันดับ1 แล้วแปลกใจว่า เอ๊ะ มันก็แนวหัวแหลมสไตล์เดิมนี่หว่า ใครบอกหล่ะ อันนี้คือจุดยอดของทรงผมอนิเมะแล้ว นอกจากจะเป็นผมสีเหลืองๆรูปสายฟ้าแล้ว ผมที่ตั้งๆข้างหลังก็จะมีสี2เฉด แถมผมสายฟ้าต้องบังคับ(?)ได้ด้วย!! บ้าไปแล้ว ขอยกให้เป็นอันดับ1พราวๆไปเลย

cosplay

มุโต ยูกิ cosplay

ป่านนี้คงจะได้ขำขันไปกันทรงผมแปลกประหลาดเหล่านี้กันไปแล้ว ซึ่งก็ได้เห็นอีกว่าอนิเมะเป็นโลกที่ทำอะไรก็ได้ไปหมดจริงๆ แม้แต่ทรงผมที่แปลกเว่อร์ก็ทำให้มันดูดีได้

Related Posts