10 อันดับ ตัวประกอบหญิงในอนิเมะที่มีเสน่ห์และน่าประทับใจมากที่สุด!

10 อันดับ ตัวประกอบหญิงในอนิเมะที่มีเสน่ห์และน่าประทับใจมากที่สุด! การ์ตูนญี่ปุ่น

การที่ตัวละครอนิเมะซักตัวจะมีชื่อเสียงนั้น ไม่จำเป็นว่าเขาจะต้องเป็นตัวเอกเสมอไป… ตัวรองก็จับใจพวกโอตาคุได้! บางครั้งถ้ามีเสียงสนับสนุนมากๆ การสร้างตอนพิเศษสำหรับตัวละครนั้นโดยเฉพาะเลยก็เป็นไปได้ ในครั้งนี้จะมานำเสนอคาแร็กเตอร์หญิง 10 อันดับ ที่ไม่ได้เป็นนางเอก แต่สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้ชมอนิเมะ

อันดับ10 แชมพู จากเรื่อง “รันม่า 1/2”

แชมพู จากเรื่อง “รันม่า 1/2”

สาวน้อยคนนี้ผู้มาจากหมู่บ้านสาวโสดนักรบ ตอนแรกมีจุดประสงค์จะฆ่ารันม่าหญิง แต่พอรู้ว่ารันม่าเป็นผู้ชายและยังเอาชนะเธอได้อีก คราวนี้เธอเลยหลงรักรันม่าชายหัวปักหัวปำถึงขั้นขอไว้เป็นสามี แต่น่าเสียดายที่เมื่อเธอโดนสาดด้วยน้ำเย็นเธอจะกลายร่างเป็นแมว(ซึ่งเป็นสัตว์ที่รันม่ากลัว) ส่วนเรื่องมูสที่กำลังหลงรักเธอ เธอก็ไม่ยอมเหลียวแลเลยแม้แต่น้อย เจ้ามูสน่าสงสาร แต่มันก็คงจะเป็นธรรมชาติของการมีความรักละมั้ง

อันดับ9 Kushana จากเรื่อง “มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม”

Kushana จากเรื่อง “มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม”

เจ้าหญิงคนที่4แห่งเมืองTorumekia นอกจากจะสวยงามแล้วเธอยังเป็นคนที่มีสง่า มีความเชี่ยวชาญในฝีมือดาบและกลยุทธ์การรบเป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนเหล่าทหารในทัพของเธอต่างมีความจงรักภักดีเป็นที่สุด ความเป็นผู้นำที่มีมากล้นในตัวเธอได้กินใจหลายคนที่ชมภาพยนตร์ไปแน่

อันดับ8 คุนิซึกะ ยาโยอิ จากเรื่อง “Psycho-Pass มาตรวัดอาชญากรรมอำมหิต”

คุนิซึกะ ยาโยอิ จากเรื่อง “Psycho-Pass มาตรวัดอาชญากรรมอำมหิต”

เธอมีบรรยากาศที่คูลๆ ไม่หวั่นไหวง่ายๆแม้คดีจะโหดร้ายอำมหิต และเธอก็มีน้ำใจกับรุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆ อะไรอย่างนี้ด้วย

อันดับ7 มังคังโชคุ มาโกะ จากเรื่อง “Kill La Kill มหากาพย์ศึกเครื่องแบบนักเรียน!!”

มังคังโชคุ มาโกะ จากเรื่อง “Kill La Kill มหากาพย์ศึกเครื่องแบบนักเรียน!!”

เธอคนนี้เป็นคนที่ซื่อบื้อ และบางครั้งทำตัวเด่นกว่านางเอกเรื่องจริงๆซะอีก การกระทำที่ไม่คิดหน้าคิดหลังนี้สภานักเรียนทั้ง4คนก็ต้องยอมแพ้ เธอรักษามิตรภาพกับริวโกะไว้อย่างหนาแน่น และครั้งที่ต้องทำการตัดสินใจเธอก็ช่วยเป็นแรงผลักดันให้ด้วย

อันดับ6 ร้อยโท ริซ่า ฮอว์คอาย จากเรื่อง “แขนกล คนแปรธาตุ”

ร้อยโท ริซ่า ฮอว์คอาย จากเรื่อง “แขนกล คนแปรธาตุ”

เธอเป็นลูกน้องของพันเอก รอย มัสแตง และเป็นมือปืนอันดับ1ถึงขั้นได้รับฉายานัยน์ตาเหยี่ยว โดยปกติเธอมีนิสัยใจเย็น แต่บางครั้งก็มีมุมที่เป็นพี่สาวใจดีซ่อนไว้อยู่เหมือนกัน

อันดับ5 โทโมเอะ มามิ จากเรื่อง “สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ”

โทโมเอะ มามิ จากเรื่อง “สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ”

นับว่าเป็นรุ่นพี่ในบรรดาสาวน้อยเวทมนตร์ การต่อสู้ระหว่างเธอกับแม่มดเป็นอะไรที่สง่างามมาก รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของเธอในการช่วยเหลือคนอื่นจากเงื่อมมือแม่มดทั้งหลาย แต่ตอนที่ฝังใจแฟนอนิเมะทุกคนมากที่สุดของเธอ ก็คงจะเป็นตอนที่ 3 กระมัง

อันดับ4 ซึคุโยะ จากเรื่อง “กินทามะ”

ซึคุโยะ จากเรื่อง “กินทามะ”

ตำแหน่งคุณพี่ที่ใส่ใจคนอื่นเก่ง ก็ยกให้กับคนนี้แหละ เธอปกติจะหน้านิ่งๆ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกมาให้เห็น แต่แท้จริงแล้วเธอรับรู้บรรยากาศสถานที่นั้นได้ดี ทำตัวเป็นที่รักของคนอื่น แต่มีข้อควรระวังอยู่นิดนึง… อย่าให้เธอดื่มเหล้าเข้าไปโดยเด็ดขาด…!

อันดับ3 ฮิราซาว่า อุย จากเรื่อง “เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว”

ฮิราซาว่า อุย จากเรื่อง “เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว”

คนนี้ก็คือน้องสาวของยุย(นางเอกเรื่อง) หน้าตาของ 2 คนนี้เหมือนกันเด๊ะ แยกกันที่ทรงผมเท่านั้น แต่นิสัยนี่เรียกว่าตรงข้ามกันเลยก็ได้ ในขณะที่พี่เป็นคนกล้าแสดงออกและมีความมุ่งมั่น น้องเป็นคนสุขุมเรียบร้อย ใจดี และทำอาหารเก่งด้วย บางครั้งเธอยังช่วยพี่เรื่องการเรียนหนังสือได้ด้วย น่าอิจฉาจริงๆ อยากมีน้องที่แสนดีแบบนี้บ้างจัง

อันดับ2 ชิราอิ คุโระโกะ จากเรื่อง เรลกัน “แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์”

ชิราอิ คุโระโกะ จากเรื่อง เรลกัน “แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์”

ถึงแม้ว่าเธอจะยอมรับด้วยตัวเองว่าเป็นคนโรคจิต แต่เป้าหมายลวนลามของเธอก็มีแค่ “คุณพี่” ของเธอเท่านั้น ถ้าเป็นเรื่องอื่นที่คุณพี่ไม่มาเกี่ยว เธอก็เป็นคนที่เรียนเก่งและแยกแยะอะไรเป็น ความแข็งแกร่งและความยุติธรรมของเธอก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้เธอดูน่ารักมากขึ้น

อันดับ1 ไฮบาระ ไอ จากเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

ไฮบาระ ไอ จากเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”

ไอผู้ซึ่งใจเย็นและคิดอย่างมีหลักการ เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีของโคนัน แม้ว่าจะเป็นการสืบสวน และไขคดีมากมาย จากตอนแรกที่ไม่ค่อยยิ้มและไม่ไว้ใจคน พออยู่กับเด็กๆ ในขบวนการนักสืบเยาวชน ก็ทำให้เธอแสดงออกในด้านอารมณ์มากขึ้นเยอะ ตอนต่อๆจากนี้ก็คงจะได้เห็นเธอทำวีรกรรมอีกมากมาย

เห็นมั้ยคะว่าตัวรองในอนิเมะก็ไม่ได้มีความโดดเด่นน้อยไปกว่าพระเอกนางเอกเรื่อง เผลอๆบางทีได้รับความนิยมมากกว่าเสียอีก แต่แน่นอนว่าตัวละครพวกนี้เล่นบทบาทสำคัญที่ทำให้เรื่องมีชีวิตชีวา ขาดพวกเขาไปไม่ได้เลย

Related Posts