5 อันดับ ศาลเจ้าญี่ปุ่นที่ช่วยให้ความรักสมหวัง เครื่องรางก็น่ารักมาก

จัดอันดับ

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ “อันดับศาลเจ้าที่ช่วยให้ความรักสมหวัง” ที่ผู้ชายญี่ปุ่นโหวตกันขึ้นมาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ นอกจากนี้เรายังนำเครื่องรางน่ารักๆของแต่ละศาลเจ้ามาให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

“ศาลเจ้าที่ช่วยให้ความรักสมหวัง (En-musubi Jinjya / 縁結び神社)” คืออะไร?

ศาลเจ้าที่ช่วยให้ความรักสมหวัง คือ สถานที่ที่ทุกคนต่างไปขอพรให้สมหวังเรื่องความรักกับคนที่ตัวเองชอบนั่นเองค่ะ และก็เป็นสถานที่ที่คู่รักไปกันเพื่อขอพรให้ได้แต่งงานกันอีกด้วยค่ะ (การที่มาขอพรเรื่องความรักนั้นจะเป็นการขอพรให้คุณกับเนื้อคู่ของคุณสมหวังกัน เพราะฉะนั้นถ้าคนรักในปัจจุบันของคุณไม่ใช่เนื้อคู่ของคุณจริงๆล่ะก็อาจจะมีสิทธิ์ที่จะเลิกกันก็เป็นได้)

เอาล่ะค่ะ เราไปดูกันเลยว่าศาลเจ้าที่ช่วยให้ความรักสมหวังยอดฮิตที่ญี่ปุ่นคือที่ไหนบ้าง

อันดับ 5 ศาลเจ้าอะซึตะ / 熱田神宮 / Atsuta Jingu (นาโงย่า) 7.7%

ผลสำรวจนี้เป็นผลสำรวจของปี 2013 ข้อมูลจึงอาจจะเก่าไปบ้างค่ะ แต่ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องความรักนั้นก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ค่ะ ปัจจุบันก็ยังนำมาอ้างอิงได้พอสมควรเลยค่ะ

ที่ศาลเจ้าญี่ปุ่นจะอนุญาตให้ถ่ายรูปได้ จึงเหมาะสำหรับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมากเลยค่ะ อีกทั้ง เครื่องรางที่ศาลเจ้าก็ยังน่ารักอีกด้วย

เครื่องรางของศาลเจ้าอะซึตะ

เครื่องรางของศาลเจ้านี้ก็คือ เครื่องรางรูปหงส์ซึ่งเป็น “เครื่องรางแห่งความสุขรูปนกสีขาวในตำนาน (しろとり伝説 しあわせ守)”

อันดับ 4 ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ / 東京大神宮 / Tokyo Daijingu (โตเกียว) 8.4%

เป็นศาลเจ้าที่กำลังเป็นที่นิยมในฐานะ “Power Spot ด้านความรัก” ที่ช่วยให้ความรักสมหวังมากที่สุดในโตเกียว ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาจัดพิธีแต่งงานกันอีกด้วยค่ะ

เครื่องรางของศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ

หนึ่งใน 5 ศาลเจ้าที่ทางเรานำมานำเสนอนั้น ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุเป็นศาลเจ้าที่มีดีไซน์ของเครื่องรางหลากหลายที่สุดเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วฉันชอบ “เครื่องรางกุญแจแห่งความสุข (幸せ鍵守)” ชิ้นนี้ค่ะ มีทั้งคำขอพรและความปรารถนาที่ “อยากให้อีกฝ่ายเปิดใจให้” ลงไปอยู่ด้วยแบบนี้ก็น่าจะมีผลนะคะ

อันดับ 3 ศาลเจ้าโนกิ / 乃木神社 / Nogi Jinja (โตเกียว) 9.4%

สำหรับศาลเจ้าโนกินั้น ให้นั่งรถไฟสายจิโยดะไปลงที่สถานีโนกิซากะและออกทางออกที่ 1 ก็จะเห็นศาลเจ้าเลยค่ะ รอบๆบริเวณนี้นอกจากศาลเจ้าแล้วยังสถานที่จัดพิธีแต่งงานอย่างหอประชุมโนกิอยู่ด้วยค่ะ เป็นบริเวณที่เปี่ยมไปด้วยความสุขจริงๆเลยค่ะ

เครื่องรางของศาลเจ้าโนกิ

ศาลเจ้านี้ก็โด่งดังเรื่องเครื่องรางที่ช่วยให้ความรักสมหวังนะคะ แต่ที่โด่งดังมากกว่านั้นก็คือ “เครื่องรางที่ช่วยให้อยู่เคียงคู่กัน (よりそひ守)” สำหรับสามีภรรยานั่นเองค่ะ เหมือนว่าเครื่องรางสำหรับคู่สามีภรรยาที่พึ่งแต่งงานกันใหม่ๆกับคู่สามีภรรยาที่อยู่กินกันมานานแล้วจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันอยู่ค่ะ

อันดับ 2 ศาลเจ้าซึรุกะโอกะ ฮะจิมังกุ / 鶴岡八幡宮 / Tsuruoka Hachimangu (คะนะกาว่า) 9.7%

สำหรับที่ศาลเจ้านี้ไม่เพียงโด่งดังในเรื่องความรักเท่านั้น แต่ยังโด่งดังในเรื่องการตั้งครรภ์และการมีบุตรอีกด้วยค่ะ

เครื่องรางของศาลเจ้าซึรุกะโอกะ ฮะจิมังกุ

อันนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับความรักนะคะ แต่เครื่องรางปัดเป่าสิ่งไม่ดีและโชคร้ายนี้มีดีไซน์เป็นรูปดาบญี่ปุ่นดูแล้วเท่มากเลยค่ะ

อันดับ 1 ศาลเจ้าอิซุโมะไทชะ / 出雲大社 / Izumo Oyashiro (ชิมาเนะ) 28.0%

ศาลเจ้านี้เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นในฐานะที่เป็นศาลเจ้าที่ช่วยให้ความรักสมหวังค่ะ ที่โตเกียวก็มีศาลเจ้านี้อยู่ค่ะ (ไม่ใช่ศาลเจ้าหลัก) ถ้าไปเที่ยวโตเกียวก็สามารถเข้าไปกราบไหว้กันได้ค่ะ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัดก็สามารถไปได้ง่ายๆเลยค่ะ

เครื่องรางของศาลเจ้าอิซุโมะไทชะ

เครื่องรางที่ได้รับความนิยมของที่ศาลเจ้าอิซุโมะไทชะก็คือ “กระดิ่งแห่งความสุข (しあわせの鈴)” ค่ะ เชื่อกันว่ากระดิ่งนี้จะนำพาความสุขมาให้พร้อมกับเสียงกระดิ่งอันแสนไพเราะค่ะ

เครื่องรางแต่ละอย่างดูจะช่วยทำให้สมหวังทุกชิ้นเลยนะคะ

Related Posts