“อุโมงค์คิโยทาคิ” สถานที่อาถรรพ์ของญี่ปุ่น เสียงปริศนาขณะขับรถและรอยฝ่ามือลึกลับบนกระจกรถ…

ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

คลิปติดวิญญาณที่ “อุโมงค์คิโยทาคิ” ที่เกียวโตกำลังเป็นที่ฮือฮากันใน Twitter ญี่ปุ่นมากค่ะ ซึ่งคลิปที่ถูกอัดไว้ในขณะขับรถนั้นมีเสียงและเงาที่เป็นปริศนาติดมาด้วยค่ะ…

“อุโมงค์คิโยทาคิ (Kiyotaki Tunnel)” สถานที่อาถรรพ์ที่จังหวัดเกียวโต

ว่ากันว่าอุโมงค์ที่ไม่มีแสงลอดผ่านและมีความมืดเล็กน้อยจะเป็นที่ที่เป็นสถานที่อาถรรพ์ได้ง่ายค่ะ ซึ่งที่เกียวโตเองก็มีสถานที่อาถรรพ์ที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัด นั่นก็คือ “อุโมงค์คิโยทาคิ” นั่นเองค่ะ โดยอุโมงค์นี้จะตั้งอยู่ทางเหนือของ “อาราชิยามะ” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเกียวโตค่ะ ถ้าขับรถจากอาราชิยามะไปทางทิศเหนือประมาณ 10 นาทีก็จะพบอุโมงค์นี้ค่ะ ลือกันว่าที่นี่มักมีปรากฏการณ์ลึกลับเกิดขึ้นมากมาย นอกจากนี้ไม่เพียงแต่ภูมิภาคคันไซเท่านั้น แต่ยังมีผู้ท้าทายเรื่องลี้ลับจากทั่วประเทศมาที่อุโมงค์กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

สถานที่อาถรรพ์ส่วนใหญ่มักมีสาเหตุที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ลึกลับต่างๆอยู่ ในกรณีของอุโมงค์คิโยทาคินั้น เมื่อประมาณ 20 ปีก่อนมีผู้หญิงที่โดนทารุณกรรมคนหนึ่งเข้าไปฆ่าตัวตายในอุโมงค์นี้และหลังจากนั้นก็มีปรากฏการณ์ลึกลับเกิดขึ้นติดๆกัน

ข่าวลือที่อุโมงค์คิโยทาคิ

  • ตอนที่วิ่งเข้าอุโมงค์มีวิญญาณผู้หญิงใส่ชุดสีขาวตกลงมาที่กระโปรงรถ
  • เคยได้ยินเสียงเหมือนผู้หญิงร้องโหยหวนทั้งในอุโมงค์และบริเวณแถบสันเขา
  • มีรอยฝ่ามือติดมาที่บริเวณกระโปรงรถและกระจกรถ
  • ตอนที่ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านเข้าอุโมงค์จู่ๆรถคันข้างหลังก็บีบแตรใส่ พอออกจากอุโมงค์แล้วก็เลยจอดรถลงไปคุยกับรถคันนั้นและคนขับรถคันนั้นก็พูดเตือนว่า “นั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ 2 คนมันอันตรายนะ” ทั้งๆที่ขับมาคนเดียวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว…

ซึ่งรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ถ่ายที่ “อุโมงค์คิโยทาคิ” กำลังเป็นที่ฮือฮาบน Twitter ญี่ปุ่นอยู่เลยค่ะ

ทวีตของ “Nikku (@niku_0125) ”

จากทวีตของคนขับรถคนหนึ่ง (ใช้ชื่อ Twitter ว่า “Nikku (@niku_0125)”) ตอนที่กำลังขับผ่านเข้าอุโมงค์นั้นจู่ๆก็มีเสียงดัง “ป้าบ” ขึ้นมา แล้วพอรู้ตัวอีกทีก็พบว่ามีรอยฝ่ามือติดอยู่บนกระจกรถแล้วค่ะ

รอยฝ่ามือติดที่ติดอยู่บนกระจกรถ

หลังจากทวีตของคนขับรถ (Nikku (@niku_0125)) ไม่กี่ชั่วโมง คนที่นั่งข้างคนขับ (Satsukaze (@daise3410)) ก็ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอที่ถ่ายเอาไว้ในตอนนั้นลง Twitter และในคลิปนั้นก็มีเสียง “ป้าบ” จริงๆค่ะ เรื่องที่พวกเขาเจอนี้ได้กระจายออกไปทั่ว Twitter เลยค่ะ

คลิปวิดีโอ (ประมาณช่วง 35 วินาทีเหมือนมีเสียง “ป้าบ” ขึ้นมา)

และคนที่ได้ดูคลิปนี้ต่างก็พูดกันดังต่อไปนี้ค่ะ

ตอนช่วงแถบๆ 45 วินาทีเหมือนเห็นเป็นรอยมือก็เลยลองเอารูปไปปรับแสงดู แล้วก็เห็นเป็นมือเคลื่อนไหวไปมาหลายครั้งจริงๆ ซึ่งมือนี้เคลื่อนจากตรงที่นั่งข้างคนขับไปถึงประมาณบริเวณส่วนหัวของที่นั่งคนขับ เพราะฉะนั้นน่าจะไม่ใช่มือของคนที่นั่งอยู่บนรถแน่ๆ เพราะมันไม่เป็นธรรมชาติ

มีเงาดำบางอย่างจริงๆด้วยค่ะ

หลังจากที่คนที่นั่งข้างคนขับ (Satsukaze (@daise3410)) ได้เห็นรูปนี้ก็จึงตอบกลับไปดังต่อไปนี้ค่ะ

ผมลองไปถามคนขับดูแล้ว ตอนที่เขาขับรถเขาขับโดยใช้ทั้ง 2 มือเลยครับ เพราะฉะนั้นยังไงก็ไม่ใช่มือของเขาแน่ๆ และผมเองที่นั่งข้างคนขับก็ไม่มีทางขยับมือแบบนั้นแน่นอนครับ

เรื่องนี้เป็นปรากฏการณ์ลี้ลับจริงหรือไม่? ทุกคนคิดอย่างไรกันบ้างคะ…?

Related Posts