ตัวละครเอกในการ์ตูนเรื่อง “นารุโตะ (Naruto)” เป็นฝรั่ง!?

การ์ตูนญี่ปุ่น

“นารุโตะ” เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและทำยอดขายได้ถึง 200 ล้านเล่มทั่วโลกเลยทีเดียว คนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ได้กล่าวไว้ว่า “นารุโตะที่เป็นตัวละครเอกนั้นเป็นฝรั่ง”

การ์ตูนเรื่อง “นารุโตะ”

รูปด้านบนนี้เป็นรูปหน้าปกเล่มที่ 1 ของการ์ตูน “นารุโตะ” ที่ได้วางขายที่ญี่ปุ่น อาจารย์คิชิโมโตะ มาซาชิ ซึ่งเป็นผู้แต่งได้วาดตัวละครนารุโตะออกมาโดยให้นารุโตะมีผมเป็นสีทองและตาสีฟ้า ดูเหมือนฝรั่งจริงๆเลยนะคะ

แต่ตัวละครในการ์ตูนญี่ปุ่นก็มักจะมีสีผมหรือสีตาแบบแปลกๆค่อนข้างมากเลยค่ะ เช่น ผมสีชมพูหรือสีฟ้า เป็นต้น เพราะฉะนั้นถึงจะมีผมสีทองและตาสีฟ้าก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นฝรั่งเสมอไป แต่ความจริงแล้วอาจารย์คิชิโมโตะได้กล่าวไว้อย่างชัดเจนว่า “นารุโตะเป็นฝรั่ง”

บทสัมภาษณ์ของอาจารย์คิชิโมโตะ

อาจารย์คิชิโมโตะได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่อยากให้ตัวละครเอกเป็นเหมือนกับการ์ตูนนินจาทั่วๆไป แต่อยากจะสร้างให้ตัวละครเอกเป็นนินจาที่แตกต่างจากนินจาปกติทั่วไป จึงตัดสินใจสร้างตัวละครเอกให้เป็นนินจาที่ชอบทำตัวโดดเด่นโดยมักจะปรากฎตัวออกมาพร้อมกับขานชื่อตัวเอง ซึ่งกลับกันกับนินจาแบบปกติที่มักจะแอบซ่อนตัวอยู่เสมอ

อีกทั้งที่สร้างให้ตัวละครเอกเป็น “ฝรั่ง” ก็เพื่อที่จะให้ผู้อ่านเกิดความประหลาดใจ และได้วาดตัวละครให้มี “ผมสีทองและดวงตาสีฟ้า” เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายว่าเป็นฝรั่ง (ส่วนที่ขีดเส้นสีแดง)

“นารุโตะ” มีกำหนดการจะทำเป็นหนังฮอลลีวูด

มีการ์ตูนจำนวนมากอย่างเช่น “DRAGON BALL” ที่มีกำหนดการว่าจะทำเป็นหนังออกมาแต่สุดท้ายก็ล้มเหลว แต่ถ้าตัวละครเอกเป็นฝรั่งก็อาจจะทำเป็นหนังฮอลลีวูดได้โดยไม่มีปัญหาเลยก็ได้นะคะ…

เหมือนว่าจะมีคนญี่ปุ่นอยู่เป็นจำนวนมากที่ไม่รู้ว่า “นารุโตะเป็นฝรั่ง” นะคะ

ทุกคนรู้กันรึเปล่าเอ่ย?

Related Posts