บริษัทญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจลักษณะเด่นและเหตุผลในการแต่งหน้าของผู้หญิงไทยและผู้หญิงญี่ปุ่น ความเป็นจริงแล้วถูกต้องตามผลสำรวจหรือไม่?

ข่าวญี่ปุ่น

บริษัทผลิตเครื่องสำอางค์ของญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับ “การแต่งหน้าของผู้หญิง” และครั้งนี้ทางเราจะมานำเสนอแบบสำรวจนั้นในส่วนที่เกี่ยวกับผู้หญิงไทยและผู้หญิงญี่ปุ่นให้ทุกท่านได้ดูกัน

เหตุผลที่ผู้หญิงไทย ญี่ปุ่น และเกาหลีแต่งหน้า

บริษัทผลิตเครื่องสำอางค์ของญี่ปุ่น “คาเนโบะ” ได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับการแต่งหน้าของผู้หญิงเอเชีย โดยทำการสำรวจผู้หญิงที่มีอายุ 18-34 ปี ทั้งหมด 1219 คน จาก 7 เมืองใหญ่ๆ คือ โตเกียว ไทเป ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กรุงเทพ โซล และ นิวยอร์ค และทำการเปรียบเทียบไลฟ์สไตล์รวมถึงการแต่งหน้าของผู้หญิงในแต่ละเมืองเพื่อมาวิเคราะห์ว่าสิ่งแวดล้อมมีผลต่อการแต่งหน้าหรือไม่ ครั้งนี้ทางเราจะมานำเสนอส่วนที่เกี่ยวกับผู้หญิงไทย ญี่ปุ่นและเกาหลีให้ทุกท่านได้ดูกันค่ะ

ลักษณะของผู้หญิงโตเกียว (ญี่ปุ่น)

ในที่ทำงานของญี่ปุ่นจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของคนที่ทำงานมากกว่าประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสนิทที่เป็นเพศเดียวกันจึงถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ความพึงพอใจในชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองจะค่อนข้างต่ำ สิ่งที่สนใจก็คือ “อนาคตของตัวเอง” อิมเมจผู้หญิงที่อยากเป็นก็คือ “มีน้ำใจ” “ร่าเริงสดใส” และอื่นๆ สามารถเข้ากับคนอื่นได้อย่างดี และอยากให้ทุกคนมองว่าเป็นผู้หญิงที่ “เป็นผู้ดีมีรสนิยม” “น่ารัก”

ลักษณะเด่นของการแต่งหน้า : การแต่งหน้าบริเวณแก้มและตาจะออกเข้ม ทาลิปกรอสที่ริมฝีปากให้เกิดเงาสะท้อนออกมาเพื่อที่จะทำให้บาลานซ์กับหน้า ผู้หญิงญี่ปุ่นจะสนุกกับการแต่งหน้าเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนการแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ออกไปเจอผู้คนกับเวลาส่วนตัว

ลักษณะของผู้หญิงโซล (เกาหลี)

ความพึงพอใจในชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองต่ำ สิ่งที่สนใจก็คือ “อนาคตของตัวเอง” และมีความต้องการที่จะประสบความสำเร็จในการทำงานสูง ทั้งครอบครัว เพื่อน และตัวเองมีความสำคัญมาก เพื่อที่จะอยู่รอดในสังคมที่มีการแข่งขันสูง ผู้หญิงเกาหลีจะคอยขัดเกลาทั้งด้านการงานและรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองอยู่เสมอ ภาพลักษณ์ที่อยากเป็นและอยากให้คนมองคือ “ความมีมารยาท” “ความเป็นผู้ดีมีรสนิยม”

ลักษณะเด่นของการแต่งหน้า : จะปกปิดจุดบกพร่องของตัวเองและจะแสดงความดึงดูดในตัวเองออกมา เพราะฉะนั้นผู้หญิงเกาหลีจึงใช้เครื่องแต่งหน้าเป็นจำนวนมากและใช้เวลาในการแต่งหน้านานพอสมควร โดยจะเน้นไปที่อายไลเนอร์และบริเวณริมฝีปาก เวลาออกเดทจะเปลี่ยนสีลิปสติก แต่จะไม่ค่อยใช้บรัชออน

ลักษณะของผู้หญิงกรุงเทพ

มีความพึงพอใจในชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองสูง ความไม่เสมอภาคทางเพศจะค่อนข้างต่ำ และยังมีเวลาให้กับคนในครอบครัวอีกด้วย การงานก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกัน จะเอาจริงเอาจังกับงานเพื่อรายได้และความท้าทายต่างๆในงานนั้น ภาพลักษณ์ที่อยากเป็นและอยากให้คนมองคือ “ฉลาดและมีความรู้” “น่ารัก”

ลักษณะเด่นของการแต่งหน้า : จะเน้นไปที่รองพื้น คิ้ว และบริเวณริมฝีปาก ผู้หญิงไทยจะชอบการแต่งหน้าแบบเป็นธรรมชาติ แต่ก็จะชอบใช้คอนทัวร์หรือไฮไลท์ต่างๆ รวมถึงอายชาโดว์และลิปสติกเพื่อเล่นสีด้วยเหมือนกัน

ทุกคนคิดว่าผลการวิเคราะห์นี้ถูกต้องมั้ยคะ?

Related Posts