กล้ากินไหม? “เซ็ตเด็ดดอกไม้” ของว่างญี่ปุ่นสำหรับคนรักแมว รูปร่างน่าตกตะลึงมาก!

ทวิตเตอร์ญี่ปุ่น

ขนม “เซ็ตเด็ดดอกไม้” ที่ทางงานอีเว้นท์เกี่ยวกับแมวของญี่ปุ่นได้นำมาเปิดตัว รูปร่างน่าตกตะลึงอย่างมาก ขนาดคนญี่ปุ่นเองก็ยังพูดกันว่า “น่าขยะแขยง”

“เซ็ตเด็ดดอกไม้” ภาพที่เจ้าของแมวทุกคนเห็นจนชิน มันกลับมาปรากฎให้เห็นกันอีกแล้ว

ในถาดจะมีทรายแมวที่เป็นเม็ดสีขาวปูอยู่ทั่วถาด และข้างในนั้นก็จะมีวัตถุสีน้ำตาลกองอยู่ ซึ่งพอเห็นสีปุ๊บก็รู้ทันทีว่าแมวตัวนั้นน่าจะมีสุขภาพดีมากเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีที่โกยวัตถุสีน้ำตาลติดมาในเซ็ตให้อีกด้วย…แน่นอนว่าคนที่เลี้ยงแมวอยู่ต้องเห็นภาพนี้จนชินแล้วแน่ๆ แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือ ของในถาดนี้ทั้งหมดทำมาจากขนมจริงๆและสามารถกินได้ด้วย แนวคิดแปลกๆแบบนี้(อันนี้คำชมนะคะ) ทำให้รู้สึกถึงความรักที่มีต่อแมวก็จริง แต่ถึงจะรักยังไงจะมีซักกี่คนกันที่คิดจะกินขนมชิ้นนี้ อยากรู้จริงๆเลยค่ะ

รูป “เซ็ตเด็ดดอกไม้” นี้ มีคนรีทวีตกันมากกว่า 1หมื่นครั้งเลยทีเดียว

“เซ็ตเด็ดดอกไม้” นี้วางขายอยู่ที่คาเฟ่แถวเขตนากาโนะที่โตเกียวและยังเป็นเมนูที่มีแค่ช่วงอีเว้นท์วันปีใหม่เท่านั้น

มีเมนูน่ารักๆหลายเมนูที่วางขายในงานอีเว้นท์นี้อีกด้วย เช่น “Hachiware Keema Curry” , “ไอศครีมแซนวิชอุ้งมือน้องแมว” และอื่นๆ

ในงานอีเว้นท์นี้มีจัดให้ลูกค้าได้มาทดลองตักขนม “เซ็ตเด็ดดอกไม้” ด้วย

คำว่า “เด็ดดอกไม้” ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “(ผู้หญิง)ไปเข้าห้องน้ำ” ซึ่งใช้คำเดียวกับภาษาไทย แต่ “เซ็ตเด็ดดอกไม้” นี้ไม่ได้เป็นของกินที่สวยหรูน่ารักตามชื่ออย่างที่คิดเลย (ถ้าก้อนอึเป็นสีชมพูก็อีกเรื่องนึง)

สิ่งที่อยู่ในถาดก็คือ ข้าวพอง (ขนมญี่ปุ่นที่นำข้าวมาทำให้พองขึ้น) และ คะรินโต (ขนมแป้งทอดชุบน้ำตาล) แต่ดูจากสีและรูปร่างของคะรินโตแล้วดูสมจริงมาก

ลูกค้าจะเก็บขนมคะรินโตใส่ถุง เสมือนกับว่าเจ้าของแมวกำลังก้มเก็บอึแมวอยู่

ลูกค้าจะเก็บขนมคะรินโตใส่ถุง เสมือนกับว่าเจ้าของแมวกำลังก้มเก็บอึแมวอยู่

เจ้าของแมวทุกคนพอจะคุ้นๆกับขนมนี้บ้างมั้ยคะ?

แต่ที่น่าเสียดายก็คือขนมเซ็ตนี้มีขายเฉพาะวันงานอีเว้นท์เท่านั้น ไม่อย่างนั้นคงมีคนที่เห็นรูปจากอินเตอร์เน็ตและอยากจะมาซื้อที่งานอีกมากมายเลยทีเดียว

Related Posts